Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

2 công thức tuyệt chiêu lòng xào dưa chua ngon bất bại

Lòng xào dưa là một món ăn dân dã quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy của lòng non hòa quyện cùng miếng dưa muối chua ăn cùng bát cơm nóng hổi đã tạo nên hương vị đậm đà khó quên. Cùng PATO bỏ túi ngay 2 công thức lòng xào dưa chua dai giòn ngon ngọt đơn giản dễ làm.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Lòng heo xào dưa chua

    Nguyên liệu

    • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Lòng heo non: 300g
    • Dưa muối chua: 250g
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành lá: 3 nhánh
    • 1 củ gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt tươi
    • ½ bát con rượu trắng
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn

    Nguyên liệu để làm món lòng xào dưa chua

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    Chọn mua lòng non có sắc tươi hồng trắng, lòng căng tròn. Tránh mua lòng có màu thâm, ngả màu, nhiều dịch nhớt, không săn chắc.

    Kiểm tra dịch của lòng bằng cách ấn nhẹ, nếu dịch màu trắng sữa không tanh là lòng tươi.

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch lòng non bằng nước. Ngâm lòng cùng với rượu trắng và muối. Ngâm đến khi nước nổi dịch nhớt bẩn thì vớt ra. Tiếp tục chà bóp mạnh với muối.

    Chuẩn bị một nồi nước đun sôi cùng gừng đập dập, chần sơ qua lòng trong 30s rồi vớt ra bỏ vào một bát nước đá để lòng được dai giòn. Lòng vớt ra để ráo cắt khúc vừa ăn.

    Sơ chế lòng non đúng cách là bước quan trọng để làm lòng heo xào dưa chua

    Dưa chua mua về rửa qua nước để loại bỏ mặn. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu. Hành lá cắt rễ và loại bỏ phần lá vàng, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Băm nhuyễn tỏi và gừng. Ớt rửa sạch thái lát mỏng.

    Chế biến

    Bắc chảo nóng lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng đã băm nhỏ. Bỏ lần lượt cà chua và dưa vào đảo đều, nêm gia vị hạt nêm, tiêu, nước mắm. 

    Đợi đến khi cà chua và dưa đã mềm, đổ phần lòng non đã cắt khúc vào đảo đều tay. Nêm nếm lại cùng với mì chính, hạt nêm tùy khẩu vị.

    Xào trong 2-3’,  bỏ hành lá và ớt vào chảo đảo nhanh và tắt bếp.

    Lòng heo xào dưa chua dai giòn ngon ngọt giải ngấy ngày hè cực ngon

    =>> Xem thêm: Cách làm hàu sốt cà chua chuẩn thơm ngon đúng cách

    Lòng bò xào dưa chua

    Nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lòng bò: 300g
    • Dưa muối chua: 250g
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành lá, rau răm, rau mùi: 1 mớ nhỏ
    • 1 quả chanh
    • 3 tép tỏi
    • 5 thìa bột mì
    • Gia vị: giấm gạo, hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm, dầu ăn

    Nguyên liệu chính của món lòng bò xào dưa chua

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    Lòng bò mua cần chọn lòng miếng dày, cầm chắc tay, không có mùi hôi lạ, màu sắc tươi không thâm và ngả màu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế

    Lòng bò mua về cần rửa sạch với chanh tươi và muối. Chà bóp mạnh với muối để loại bỏ chất dịch nhờ của lòng

    Mách nhỏ: Khác với lòng heo, lòng bò có mùi hôi tanh đặc trưng rất khó để loại bỏ. Tuy nhiên PATO sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm sạch lòng bò siêu hiệu quả:

    • Sau khi rửa lòng với chanh tươi và muối, dùng bột mì bóp cùng lòng sẽ giúp loại bỏ hết các chất dịch nhầy còn sót lại.
    • Chuẩn bị một bát nước nóng (80) có pha cùng 3 thìa nước mắm đậm đặc có độ đạm cao và 1 thìa giấm gạo. 
    • Đem lòng trụng vào bát nước trong 15’. Vớt ra để ráo và cắt khúc vừa ăn
    Nước nóng sẽ giúp loại bỏ chất bẩn của lòng, nước mắm và giấm giúp khử mùi tanh hôi hiệu quả nhất mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của lòng.

    Cần khử sạch mùi hôi của lòng trước khi chế biến lòng bò xào dưa chua

    Dưa chua mua về đem rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ mặn.

    Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu. Hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    =>>> Xem thêm: Top các quán lòng đáng thử ở Hà Nội

    Chế biến

    Bắc chảo cùng với dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho ½ số tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục bỏ số lòng bò đã cắt khúc vào đảo cùng một ít hạt nêm và tiêu. Xào nhanh tay trong 30s thì bỏ ra đĩa.

    Mách nhỏ: Không nên xào lòng bò lâu sẽ khiến lòng dai và khô.

    Dùng chính chảo đấy để tiếp tục xào dưa và cà chua cùng số tỏi còn lại. Nêm nếm cùng hạt nêm và nước mắm. Đợi đến khi cà chua và dưa đã mềm thì cho lòng bò vào đảo đều.

    Xào cho lòng và dưa chua ngấm đều gia vị. Bỏ hành lá, rau răm và rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Lòng bò dai giòn kết hợp cùng dưa chua cải muối sẽ khiến mâm cơm trở nên đậm đà tròn vị hơn

    Như vậy PATO đã cùng bạn hoàn thành xong 2 công thức lòng xào dưa ngon miệng đưa cơm đơn giản dễ làm, chắc chắn sẽ giúp thực đơn gia đình bạn trở nên phong phú hơn. Hãy ấn theo dõi PATO để học thêm nhiều công thức nấu ăn khác.