Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Đặc trưng ẩm thực miền Nam làm say lòng thực khách

Mỗi vùng miền lại có một nét đặc trưng riêng về ẩm thực. Nếu miền Bắc đặc trưng bởi sự tinh tế, cầu kỳ, miền Trung đậm đà hương vị thì miền Nam lại được biết đến với sự đơn giản, đặc biệt làm say lòng thực khách. Vậy cụ thể nét đặc trưng ẩm thực miền Nam được thể hiện như thế nào? PATO sẽ chia sẻ ngay trong phần bài viết này. 

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực miền Nam 

    Khác với những vùng miền khác, ẩm thực miền nam khẳng định sự khác biệt bởi những yếu tố sau: 

    Phong cách ẩm thực “mùa nào thức nấy”

    Mùa nước nổi và mùa gặt chính là hai mùa mang lại nhiều nguồn nguyên liệu, sản vật tạo nên sự cuốn hút trong đặc trưng ẩm thực miền Nam

    Với mùa nước nổi, trong bữa ăn của người Nam Bộ sẽ xuất hiện cá linh, bông điên điển, bông súng… Khi đến mùa gặt, đây lại là thời điểm lý tưởng để thưởng thức món cá lóc, cua đồng, rau đắng. 

    Sự đa dạng 

    Món ăn Nam mang phong cách của vùng sông nước hoang dã và hào sảng. Món ăn được chế biến đa dạng từ các thực phẩm chính: lúa gạo, thủy hải sản, rau quả,...  

    Sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực miền Nam

    Khẩu vị đặc biệt của người miền nam 

    Những món ăn của người Nam Bộ rất đơn giản trong thành phần nguyên liệu và cách chế biến. Vị ngọt, béo trong nước cốt dừa chính là nét đặc trưng ẩm thực miền Nam

    Nét dân dã  

    Bên cạnh những khẩu vị đặc biệt, ẩm thực miền Nam còn đặc trưng bởi nét mộc mạc, dân dã được lưu truyền từ xưa. Khi bắt được con gì họ có thể chế biến và ăn ngay tại chỗ - đây là nét đặc trưng thú vị, thu hút rất nhiều du khách khi đến với miền Nam. 

    Xem thêm: Sự khác biệt của ẩm thực miền Nam so với những vùng miền khác 

    Một số món ăn đặc sản miền nam  

    Miền Nam nổi tiếng là vùng đất có nhiều món ăn ngon, một số món ăn nổi tiếng có thể kể đến: 

    Hủ tiếu Nam Vang

    Hủ tiếu Nam Vang là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia. Đặc trưng bởi phần nước lèo được ninh từ xương heo, rau củ, mực khô, tôm khô trong veo quyện chặt với sợi hủ tiếu dai ngon. Hương vị thơm ngon của hủ tiếu Nam Vang đã níu kéo nhiều thực khách đến với ẩm thực Nam Bộ.

    Hủ tiếu Nam Vang - hương vị thơm ngon đặc trưng ẩm thực miền Nam

    Cá lóc nướng trui

    Cá lóc nướng trui chắc chắn là món ăn dân dã ngon trứ danh của vùng đất Nam Bộ. Cá lóc được bắt ở các đồng ruộng, sau đó sơ chế kỹ càng, hoàn toàn không tẩm ướp gia vị rồi đem xiên qua thanh tre. Sau đó đem vùi trong rơm khô nướng chín. 

    Cuối cùng, tiến hành cạo phần lớp da cháy bên ngoài và thưởng thức phần thịt cá bên trong. Chúng ta có thể dùng cá lóc nướng trui cuốn chung với: bánh tráng, rau sống, bún và chấm với nước mắm tỏi ớt.

    Cá lóc nướng trui - mon ăn dân dã trứ danh của ẩm thực miền Nam

    Lẩu mắm miền Tây

    Lẩu mắm đặc trưng cho vị đậm đà của mắm cá. Nước dùng lẩu mắm được chế biến từ mắm các loại cá chỉ có ở mùi nước nổi miền Tây Nam Bộ. Ăn kèm với lẩu mắm các loại rau củ: cà tím, bông súng, rau muống.

    Lẩu mắm miền Tây - Món ăn đặc sản miền Nam

    Xem thêm: Nhà hàng ẩm thực miền Nam nổi tiếng tại Hà Nội 

    Ẩm thực miền Nam đã làm say lòng rất nhiều thực khách. Nếu là một tín đồ ẩm thực, đừng chần chừ hãy đến ngay với Nam Bộ để tận hưởng một không gian ẩm thực đậm nét dân dã và hấp dẫn. Đặt bàn nhanh với những ưu đãi khủng liên hệ ngay 1900.2280 của hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO.