5 cách làm mỳ Ý sốt kem béo ngậy, càng ăn càng mê
Mỳ Ý - món ăn có nguồn gốc từ Italia với hương vị thơm ngon - là một món khoái khẩu của các bạn trẻ hiện nay. Trong bài viết dưới đây, PATO sẽ bật mỳ 5 cách làm mỳ Ý sốt kem đơn giản mà cực ngon.
NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]
Mỳ Ý sốt kem chay
Nguyên liệu
- Mỳ Ý: 300gr
- Hạt điều bóc vỏ: 150gr
- Hành tây, tỏi
- Men dinh dưỡng: 3 muỗng
- Hương thảo, hạt tiêu, muối, nước cốt chanh
Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem chay
Cách làm và thành phẩm
Bước 1: Xay sốt kem chay
Ngâm hạt điều với nước sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra và cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 180ml nước lọc, hành tây thái nhỏ, 3 muỗng canh men dinh dưỡng, 3 tép tỏi (đã bóc vỏ), 1 muỗng cà phê hương thảo, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, xay nhuyễn.
Bước 2: Luộc mỳ Ý
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi nước rồi cho mỳ Ý vào luộc cùng với ít muối. Khi mỳ đã mềm, vớt ra và xả lại với nước lạnh để mỳ không bị dính, để ráo.
Cách làm mỳ Ý sốt kem hấp dẫn
Bước 3: Trộn mỳ
Đổ nước sốt đã xay nhuyễn vào chảo cùng với mỳ Ý đã luộc, trộn đều trên lửa vừa trong khoảng 2 - 3 phút.
Bước 4: Thành phẩm
Mỳ Ý sốt kem chay có nước sốt màu hơi nâu, vị bùi béo của hạt điều và hương thơm đặc biệt của hương thảo.
Mỳ Ý sốt kem nấm
Nguyên liệu
- Mỳ Ý: 350gr
- Nấm đông cô tươi: 450gr
- Hành tây, dầu oliu, rau húng tây tươi hoặc húng tây khô
- Whipping cream: 150ml
- Phô mai Parmesan bào sợi
- Muối, hạt tiêu
Cách làm và thành phẩm
Bước 1: Ướp nấm đông cô
Rửa nấm và thái lát mỏng. Sau đó, cho nấm đông cô vào bát chứa 3 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng cà phê ớt Paprika, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Sấy nấm
Trải đều nấm đã ướp vào khay nướng có lót giấy nến, nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 - 15 phút.
Cách làm mỳ Ý sốt kem nấm đơn giản tại nhà
Bước 3: Nấu sốt kem nấm
Cho dầu oliu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp nấm tươi vào xào cùng khoảng 4 - 5 phút đến khi nấm chín, ngả màu hơi vàng. Nêm thêm muối, hạt tiêu.
Giữ lại nửa bát nước luộc mỳ để cho vào sốt nấm. Cho thêm whipping cream vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa trong khoảng 3 - 4 phút đến khi sốt kem nấm hơi sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Trộn mỳ Ý sốt kem nấm
Sau khi luộc mỳ và để ráo thì đổ hết phần sốt đã nấu vào. Bày mỳ ra đĩa, trộn đều trước khi thưởng thức.
Bước 5: Thành phẩm
Mỳ Ý sốt kem nấm có vị béo của sữa tươi, sợi mỳ dai, mềm hoà quyện với nước sốt thơm béo là một món khai vị rất lý tưởng.
Món mỳ ý sốt kem nấm thơm ngon
Xem thêm: Cách làm mỳ Ý sốt bò bằm ngon, cực đơn giản, chuẩn vị Ý.
Mỳ Ý sốt kem bí đỏ
Nguyên liệu
- Mỳ Ý: 110gr
- Bí đỏ: 150gr
- Hành tây, tỏi
- Sữa hạt 250ml
- Muối
- Men dinh dưỡng: 30gr
- Lá Thyme: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm mỳ Ý sốt bí đỏ
Cách làm và thành phẩm
Bước 1: Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ cắt đôi, bỏ hạt, gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Hấp bí đỏ
Luộc bí đỏ đã sơ chế, chưng cách thủy làm chín bí đỏ hoặc hấp bằng xửng trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Đun sôi nước (cho thêm một ít muối) rồi cho mỳ Ý vào luộc đến khi mềm thì vớt ra ngâm và rửa lại với nước sạch. Trộn thêm ít dầu để mỳ không bị dính trước khi để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, cắt khúc.
Sơ chế nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem
Bước 4: Nấu sốt kem bí đỏ
Cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo nóng, phi thơm tỏi và hành tây đã sơ chế. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê lá Thyme và bí đỏ (đã hấp) vào chảo, xào trong khoảng 1 phút. Cuối cùng, cho hỗn hợp trong chảo cùng với 250ml sữa hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp vừa xay vào chảo, nêm thêm 1,5 muỗng cà phê muối, 30gr men dinh dưỡng và 1/2 muỗng cà phê lá Thyme, khuấy đều với lửa vừa.
Bước 5: Xào mỳ
Cho hết phần mỳ đã luộc vào chảo đang nấu nước sốt, đảo đều rồi tắt bếp ngay.
Xào mỳ Ý
Bước 6: Thành phẩm
Mỳ Ý sốt kem bí đỏ có màu đỏ đặc trưng và vị ngọt bùi của bí kết hợp với vị béo của sữa hạt rất dinh dưỡng. Khi ăn bạn có thể dùng kèm với bánh mỳ nướng bơ tỏi.
Mỳ Ý sốt kem phô mai hải sản
Nguyên liệu
- Mỳ ý: 80gr
- Tôm tươi: 150gr
- Kem whipping, sữa tươi không đường
- Bột phô mai Parmesan, phô mai Cheddar bào sợi
- Bơ lạt, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: muối, hạt tiêu xay
Cách làm và thành phẩm
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng, rửa sạch với nước muối loãng. Ướp tôm với 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe hạt nêm, đảo đều và để trong khoảng 5 phút.
Các bước chế biến mỳ Ý phô mai hải sản
Đun sôi nước, cho 1/4 thìa cafe muối vào rồi luộc mỳ Ý. Vớt mỳ ra, rửa lại với nước lạnh cho nguội bớt, rồi vớt ra để ráo nước.
Đun chảy bơ lạt trên chảo nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm ngả màu thì cho sữa tươi, kem whipping vào nấu sôi. Tiếp tục cho phô mai Parmesan và Cheddar vào nấu chảy. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho mỳ Ý vào chảo sốt kem hải sản. Đảo đều đến khi sốt kem bám đều sợi mỳ thì tắt bếp. Cho mỳ ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên rồi thưởng thức.
Mỳ Ý sốt kem phô mai hải sản
Mỳ Ý sốt kem bò trứng
Nguyên liệu
- Mỳ Ý: 100gr
- Hành tây: 1 củ
- Thịt bò: 100gr
- Trứng gà
- Hành lá, hạt tiêu
- Whipping Cream, bơ nhạt
Cách làm món mỳ Ý sốt kèm bò trứng rất đơn giản
Cách làm và thành phẩm
Đun sôi nước, cho thêm chút muối rồi luộc mỳ Ý. Đến khi mỳ chín thì vớt ra để ráo nước. Hành tây, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò ướp gia vị cho vừa ăn. Đập trứng gà vào bát, thêm chút muối và tiêu rồi đánh tan đều.
Làm nóng chảo dầu, phi hành lá, hành tây cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều. Khi thịt se lại thì cho whipping cream vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đến khi chảo nguội bớt thì đổ trứng vào để trứng không chín quá. Tiếp theo, cho mỳ Ý vào chảo xào đều, đến khi mỳ thấm sốt là có thể thưởng thức ngay.
Món mỳ Ý sốt kem bò trứng
Xem thêm: Thưởng thức món Ý tuyệt đỉnh tại top 10 nhà hàng Pizza Long Biên.
Với 5 cách làm mỳ Ý sốt kem thơm ngon trên, hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm vị giác đáng nhớ bên gia đình và người thân. Nếu là một tín đồ của ẩm thực Italia, bạn có thể thưởng thức ngay những món Ý khác với mức giá phù hợp khi liên hệ hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO qua số hotline 1900.2280.