Cách làm kimbap không cần mành tre vẫn tròn đẹp và không bị vỡ
Kimbap - cơm cuộn rong biển là món ăn Hàn Quốc được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Nhưng để tự làm kimbap tròn trịa thì rất khó, nếu không có mành tre. Hãy cùng PATO tìm hiểu cách cuốn Kimbap không cần mành tre mà vẫn tròn trịa nhé!
NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]
Cách làm kimbap truyền thống
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm kimbap.
Kimbap là món ăn Hàn Quốc dễ làm và không khó để tìm nguyên liệu. Để làm kimbap bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 2 chén cơm nguội (Nếu không có cơm nguội thì hãy chuẩn bị 125 gr gạo);
- Rong biển 4 lá;
- Dưa leo 2 quả;
- Cà rốt 1 củ;
- Xúc xích 5 cây (xúc xích ăn liền)/ 2 cây xúc xích tươi;
- Trứng gà 3 quả;
- Gia vị: Nước mắm 1 muỗng cà phê; Hạt nêm 1 muỗng cà phê; dầu mè 2 muỗng (có thể có hoặc không); hành lá 3 nhánh
- Sốt chấm: Tương ớt; Sốt mayonnaise.
- Kimchi;
- Mành tre để cuộn kimbap.
Nếu có thể, bạn hãy tìm mua thêm một số gia vị truyền thống Hàn Quốc để có thể thưởng thức kimbap chuẩn vị Hàn nhé!
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.
Đầu tiên bạn hãy rửa sạch cà rốt, dưa leo sau đó cắt thành sợi nhỏ, mỏng. Đối với cà rốt bạn hãy luộc chín với nước sôi để khi ăn sợi cà rốt sẽ mềm hơn và bớt mùi hăng của cà rốt.
Nguồn ảnh: Cách làm Kimbap| ASMR Cooking | Culinary Frank
Xúc xích bạn cũng thái thành sợi dài mỏng.
Sau đó hãy lấy trứng đập ra tô, cho nước mắm, hạt nêm hành lá cắt nhỏ rồi đánh đều và rán chín. Khi trứng chín, bạn cũng sẽ cắt ra thành từng sợi dài, mỏng. Các nguyên liệu khi thái thành sợi mỏng sẽ giúp bạn cuốn dễ dàng hơn, cũng như kimbap sẽ chặt hơn.
Để phần cơm thơm và dẻo hơn bạn có thể cho hai thìa dầu mè đã chuẩn bị rưới lên cơm và trộn đều lên.
Bước 3: Cuộn kimbap.
Trải mành tre lên thớt sau đó trải lá rong biển lên mành tre, cho cơm lên mặt lá rong biển và dàn đều.
Sau khi dàn đều cơm bạn hãu lần lượt cho trứng, xúc xích, dưa leo, cà rốt và cuộn tròn, cuộn chắc tay.
Bước 4: Trình bày.
Sau khi cuộn xong bạn hãy bỏ kimbap ra khỏi mành tre. Sau đó cắt từng khoanh tròn vừa ăn, xếp đều ra dĩa. Nếu có mè rang hãy rải lên một ít, khi ăn sẽ thơm hơn, bùi bùi, béo béo hơn.
Cách cuộn kimbap bằng khăn/ vải sạch
Nếu không có mành tre thì bạn có thể dùng một chiếc khăn dày hoặc một tấm vải sạch để cuộn kimbap. Khi dùng khăn hoặc vải sạch bạn hãy lót thêm một lớp màng nilon ở giữa để tránh dầu mỡ hoặc thức ăn rơi ra khăn.
Việc dùng khăn hoặc vải sạch sẽ làm cho cuộn kimbap của bạn tròn hơn và dễ dàng định hình nguyên liệu ở bên trong mà không sợ vỡ cuộn kimbap.
Cách cuộn kimbap bằng khuôn
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khuôn hỗ trợ làm kimbap và các loại khuôn này đều có hướng dẫn sử dụng chi tiết của nhà sản xuất. Bạn chỉ cần mua về và cho nguyên liệu vào khuôn sau đó làm theo các hướng dẫn của nhà sản xuất là đã có một cuộn kimbap tròn trịa.
Cách cuộn kimbap bằng giấy nến, giấy lót khay nướng
Giấy nến và giấy lót khay nướng đều được làm từ những chất liệu chống dính, khá mềm và dai vì vậy bạn có thể tận dụng nó thay cho mành tre để cuộn kimbap.
Thưởng thức các món ăn chuẩn vị Hàn giữa lòng Hà Nội, hãy đến các địa điểm sau:
- Manyo - Lê Văn Lương
- Gimbap House - Thợ Nhuộm
- Seon - Trung Kính
- Dookki - Nguyễn Chí Thanh
- Gimbap Hàn Quốc - Trần Quốc Hoàn
Mong rằng sau khi xem xong bài viết này bạn sẽ dễ dàng làm cho mình những cuộn kimbap tròn trịa, đẹp và chắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi!