Cách làm pad Thái ngon, chuẩn vị tại nhà
Pad Thái là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ chùa Vàng và được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích. Với cách chế biến không quá phức tạp, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Bài viết dưới đây PATO sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm pad Thái ngon, chuẩn vị.
NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]
Pad Thái là gì?
Pad Thái là món ăn truyền thống của ẩm thực Thái Lan được làm từ trứng xào với mì hoặc được chiên với lớp trứng mỏng bên ngoài để món ăn hấp dẫn hơn. Cùng với đó là một miếng đậu hũ và vài con tôm trên bề mặt. Pad Thái truyền thống không chứa bất kỳ loại thịt nào ngoài tôm khô và tôm tươi.
Tuy nhiên, món cũng có rất nhiều biến thể khác nhau, có một số nơi cho thêm thịt gà, thịt bò để thu hút thực khách phương Tây. Món Pad Thái thường được ăn cùng với hẹ và giá đỗ.
Pad Thái - món ăn truyền thống của Thái Lan
Xem thêm: Ẩm thực Thái Lan có gì? Tìm hiểu ngay 10 đặc trưng chỉ có tại Thái
Nguyên liệu
- 400g bánh phở
- 100g tôm tươi
- 100g tôm khô
- 2 miếng đậu hũ
- 2 quả trứng gà
- 220g đường thốt nốt
- 100g đường trắng
- Giá, hẹ
- Hành tím , tỏi, ớt trái
- Đậu phộng
- 1 vắt me
- Nước mắm, chanh
Nguyên liệu làm pad thái
Cách làm
Bước 1: Làm nước sốt pad Thái
Tiến hành bỏ me vào chén, cho chút nước ấm vào rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp đến, cho chảo lên bếp, để lửa vừa, rồi cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, nước mắm, đường trắng, nước cốt me vào nấu. Nấu đến khi các nguyên liệu tan hết thì bạn hạ lửa liu riu nấu cho nước sốt sền sệt, tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Bánh phở ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
- Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn.
- Tôm khô đem ngâm với nước ấm để tôm mềm.
- Tôm tươi đem rửa sạch, loại bỏ chỉ tôm trên lưng rồi bóc vỏ chỉ chừa lại đuôi tôm.
- Giá đỗ và hẹ đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm pad Thái
Bước 3: Nấu Pad Thái
- Làm nóng chảo, rồi cho dầu và tỏi vào rồi phi thơm. Tiếp đến, cho đậu hũ vào xào đều, cho tiếp tất cả tôm vào đảo chung.
- Nêm nếm với ít muối, bột ngọt. Khoảng 3 phút, bạn cho bánh phở, tôm và đậu hũ vào.
- Xào đều để phở tơi ra. Khi bánh phở nóng, tiến hành đập trứng ra chén khuấy đều, rồi cho trứng vào xào chung. Xào thật đều tay để trứng áo đều trên các sợi phở.
Cách nấu Pad Thái
Bước 4: Hoàn thành
Cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều rồi nêm lại cho vừa ăn. Món Pad Thái đúng chuẩn sẽ còn lại ít nước và sốt thấm đều tạo nên vị mặn mặn, chua chua.
Ăn pad Thái đúng cách
Món pad Thái được xem như một món ăn chính trong bữa ăn. Chính vì vậy người Thái Lan thường không ăn món này với cơm. Món ăn có đủ rau, tôm cân bằng lại hương vi và dinh dưỡng, giúp bạn không bị nóng bên trong. Bạn có thể pha một chén nước tương thêm chút dưa góp và ớt rim để cho món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.
Ăn pad Thái đúng cách
Xem thêm: Top những nhà hàng Thái không thể bỏ qua tại Hà Nội
Như vậy, bài viết này đã chia sẻ cách làm pad Thái ngon, chuẩn vị tại nhà. Chúc bạn áp dụng cách làm thành công. Theo dõi thêm các công thức nấu ăn ngon tại blog PATO. Nếu bạn muốn thưởng thức ngay món Thái chuẩn vị, hãy gọi số hotline 1900.2280 để được hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO tư vấn và nhận nhiều ưu đãi khủng.