Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Thử ngay 10 món mì Hàn được ưa chuộng nhất mọi thời đại

Mì được xem là nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Hàn. Người dân Hàn Quốc yêu thích mì đến nỗi sáng tạo ra rất nhiều món ăn về mì. Cùng PATO đi tìm hiểu các loại mì Hàn và khám phá thêm về top 10 loại mì Hàn nổi tiếng nhất “xứ sở Kim Chi”.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Naengmyeon - mì lạnh

    Naengmyeon là một trong số món mì Hàn Quốc được ưa chuộng hiện nay

    Mì lạnh Hàn Quốc Naengmyeon là một món mì Hàn đặc trưng tiêu biểu cho mùa hè. Sợi mì nhỏ và mảnh được làm từ bột sắn dây hoặc kiều mạch, mì nấu xong được đựng trong bát bằng kim loại với nước dùng đã được ướp lạnh. Cũng chính bởi vậy mà mì Naengmyeon rất thích hợp để dùng vào những ngày nắng nóng oi bức. 

    Mì Naengmyeon ăn cùng với các loại rau, thịt bò và trứng luộc. Nhờ đặc tính hàn của món ăn mà đây được xem là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức.

    Kimchimari Guksu - mì lạnh Kim Chi

    Mì lạnh Kim Chi là sự kết hợp độc đáo giữa vị cay nóng của Kim Chi và sợi mì được ướp lạnh

    Cũng giống như mì Naengmyeon, mì Kimchimari Guksu được người dân Hàn rất yêu thích và lựa chọn thưởng thức vào hè. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa mì lạnh Naengmyeon và Kim Chi Hàn Quốc. Kim Chi được để lạnh cùng với mì và nước dùng, ăn kèm với rong biển và dưa chuột. Mì lạnh Kim Chi có đủ vị cay và mát, đem đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

    Xem thêm: Cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà

    Kimchi Bibim Guksu - mì trộn Kim Chi

    Kimchi Bibim Guksu là một món ăn mang hương vị Kim Chi đặc trưng

    Với những tín đồ yêu thích mì Hàn và Kim Chi thì món Kimchi Bibim Guksu là một lựa chọn không thể bỏ qua. Mì được trộn cùng Kim Chi, dưa chuột tươi và các loại rau củ thái nhỏ. Hương vị cay nồng của món ăn giúp kích thích mọi giác quan, tăng độ trải nghiệm cho các món ăn đi kèm khác như: thịt nướng, canh kim chi, lẩu, gà rán, …

    Jajangmyeon - mì tương đen

    Hình ảnh món mì tương đen được phủ sóng rộng rãi trong những bộ phim Hàn Quốc không còn xa lạ gì với chúng ta

    Mì Jajangmyeon là món mì nổi tiếng và được yêu thích nhất Hàn Quốc. Sợi mì làm Jajangmyeon là sợi mì to được nhào từ bột mì, muối, baking soda và nước. Sốt tương đen để trộn cùng mì là tương chunjang cùng xì dầu. Mì được trộn ăn cùng với các nguyên liệu như: thịt, hải sản và các loại rau củ.

    Kongguksu - mì sữa đậu nành

    Kongguksu là một trong số ít món mì Hàn Quốc giữ được độ thuần chay thanh đạm của sợi mì và nước dùng

    Mì sữa đậu nành Kongguksu là một món mì lạnh thanh đạm được dùng sau những bữa ăn nhiều năng lượng để giải ngấy. Nước dùng của món mì được làm từ đậu nành tạo nên hương vị dịu nhẹ, hài hòa. Kongguksu phù hợp cho những bữa ăn thuần chay lành mạnh. Để tăng thêm thêm chiều sâu cho món ăn, người ta thường rắc thêm mè rang khi ăn cùng với mì. 

    Milmyeon - mì lúa mì

    Milmyeon trông giống với món mì lạnh Naengmyeon nhưng hương vị lại mang sự khác biệt

    Mì lúa mì Milmyeon có 2 loại: mì trộn và mì nước nhưng mì nước vẫn luôn được yêu thích sử dụng hơn. Về hình thức và cảm quan, mì Milmyeon dễ bị nhầm với mì Naengmyeon. Nhưng mì Milmyeon được làm từ bột mì và bột khoai tây trộn cùng nước hầm thịt, khác với mì lạnh được làm từ bột lúa mạch đen. 

    Mì Milmyeon được ăn trong bát kim loại cùng với thịt lợn thái mỏng, trứng luộc, dưa chuột, củ cải và cà rốt thái sợi và thành phần quan trọng nhất của món ăn là sốt chua ngọt chogochujang.

    Jjolmyeon - mì trộn rau củ

    Nguyên liệu để làm nên món mì Jjolmyeon giống với công thức làm món cơm trộn nổi tiếng của Hàn

    Mì trộn Jjolmyeon là một trong những món mì Hàn được yêu thích của giới trẻ không chỉ ở Hàn mà còn ở Việt Nam. Sợi mì dai to được trộn cùng nước sốt cay ngọt gochujang hòa quyện với giấm, đường, tỏi, ớt băm cùng các nguyên liệu khác như: trứng luộc lòng đào, thịt bò, dưa chuột, rau củ cắt sợi,...

    Xem thêm: Cách làm cơm cuộn Kimbap với những nguyên liệu đơn giản

    Japchae - miến xào

    Japchae mang tính ứng dụng cao cho các bà nội trợ Hàn Quốc khi món mì được kết hợp với nhiều thành phần nguyên liệu

    Miến xào Japchae xuất hiện hầu hết trong các bữa ăn của người dân Hàn Quốc. Miến sau khi được ngâm mềm sẽ được đem xào cùng cà rốt, hành tây, rau bina, nấm, thịt bò, dầu mè và xì dầu. Ngoài ra để phong phú cho món ăn, người ta còn kết hợp với những thành phần khác như tôm, mực ống, thịt heo,xúc xích, trứng rán,...

    Kalguksu - mì cắt

    Mì cắt Kalguksu là một món mì Hàn Quốc độc đáo từ khâu chế biến sợi mì đến công đoạn nấu nước dùng

    Mì cắt Kalguksu là một món mì Hàn Quốc truyền thống lâu đời, nổi bật với nước dùng ngọt thanh béo ngậy từ nước hầm gà. Sợi mì Kalguksu được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành. Bột sau khi được nhào trộn sẽ được cắt sợi thủ công bằng dao nên nhờ đó món ăn có tên gọi là mì “cắt”. 

    Điểm nổi bật của Kalguksu là hương vị nước dùng thơm ngon đậm đà, thịt gà được đem ninh trong nhiều giờ với các nguyên liệu xương ống khác. Món mì được dùng cùng bí ngòi Hàn Quốc, xương ống, rau củ, khoai tây luộc và hành lá cắt nhỏ.

    Jjamppong - mì hải sản cay

    Những tín đồ ăn cay không thể nào bỏ qua món mì Jjamppong hấp dẫn

    Đúng như tên gọi mì hải sản cay, Jjamppong là món mì Hàn đặc biệt với nước dùng hải sản cay nồng xé lưỡi đặc trưng. Sợi mì Jjamppong được nấu trong nước dùng với bột ớt gochujang nổi tiếng của Hàn Quốc. Húp nước dùng cay ngon sùm sụp cùng sợi mì dai dai, cắn miếng mực ống dai giòn sần sật, tất cả đã tạo nên hương vị khó quên cho món mì hải sản cay Jjamppong.

    Xem thêm: Khám phá 11 gia vị Hàn Quốc thường dùng

    Trên đây là 10 món mì Hàn thơm ngon nổi tiếng của ẩm thực Hàn. Để cập nhật nhiều thông tin và các công thức nấu ăn hấp dẫn khác, hãy ấn theo dõi ngay PATO. Nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức ẩm thực tại những nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng, gọi ngay 1900.2280 để liên hệ đặt bàn hoặc ship đồ.