Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Trổ tài với 2 công thức làm mì Ý sốt kem nấm thơm ngon bất bại

Mì Ý sốt kem nấm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những dịp cuối tuần quây quần với gia đình. Sợi mì dai mềm vàng óng hòa quyện thấm đẫm trong sốt kem nấm béo ngậy khiến ai vừa ăn thử một miếng cũng đều xiêu lòng u mê. Hôm nay PATO sẽ giúp bạn gây ấn tượng với gia đình qua 2 công thức nấu mì Ý sốt kem nấm ngon mê ly. 

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Mì Ý sốt kem nấm

    Nguyên liệu

    • Mì Ý khô: 500g
    • Nấm rơm: 250g
    • ½ củ hành tây, 3 tép tỏi to
    • Whipping cream: 300ml
    • Lá oregano xay: 10g
    • Phô mai Parmesan bào sợi: 100g
    • Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu

    Nguyên liệu cho món mì Ý sốt kem nấm

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm và thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tây và tỏi lột bỏ vỏ. Hành tây cắt hạt lựu, tỏi đập dập băm nhuyễn.

    Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị chế biến mì Ý sốt kem béo ngậy

    Chế biến

    Bắc một nồi nước sôi lên bếp cùng 1 ít muối và dầu oliu. Việc làm này giúp cho mì Ý khi luộc sẽ bóng đẹp, không bị dính nhau.

    Thả mì Ý vào nồi nước đang sôi, luộc trong 8 - 10’ đến khi ấn nhẹ sợi mì nếu không còn lõi trắng thì mì đã chín. Tắt bếp, vớt mì ra và xả lại với nước lạnh. Nước luộc mì giữ lại để nấu sốt nấm.

    Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu oliu cùng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho nấm tươi thái mỏng vào đảo đều tay, nêm nếm với 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu.

    Xào trong 3 - 5’ thì cho tiếp lá oregano vào, cho vào 1 bát con nước luộc mì, cho thêm 300ml whipping vào khuấy cùng.

    Đun trên lửa vừa trong 3 - 4’ đến khi sốt hơi sệt lại thì đổ mì vào chảo và đảo đều tay cho mì thấm sốt. 

    Công đoạn nấu mì và làm sốt kem nấm cho món ăn

    Đảo nhanh trong 2’ thì tắt bếp, lấy mì ra đĩa và rắc phô mai Parmesan bào sợi lên trên, trang trí cùng ít lá oregano hoặc cỏ xạ hương.

    Trình bày mì Ý sốt kem nấm ra đĩa cùng phô mai bào sợi và lá oregano

    =>> Xem thêm: 5 công thức mì Ý sốt kem béo ngậy tại nhà

    Mì Ý sốt kem gà nấm

    Nguyên liệu

    • Ức gà: 300g
    • Mì Ý: 500g
    • Nấm rơm: 200g
    • Thịt xông khói: 150g
    • ½ củ hành tây, 3 tép tỏi to
    • Phô mai Parmesan bào sợi: 100g
    • Whipping cream: 100ml
    • Sữa tươi không đường: 150ml
    • Lá oregano xay: 10g
    • Gia vị: muối, tiêu, dầu oliu

    Nguyên liệu chính cho món mì Ý sốt kem gà nấm 

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà cắt miếng vừa ăn, thịt xông khói cắt nhỏ hạt lựu.

    Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch, thái lát mỏng 3 - 5mm. 

    Hành tây và tỏi lột bỏ vỏ. Hành tây xắt miếng mỏng, tỏi đập dập và băm nhuyễn.

    Gà và nấm sơ chế sẵn cho công đoạn nấu mì

    Chế biến

    Bắc nồi nước lên bếp, cho một ít muối và dầu oliu vào, nước sôi nhẹ nhàng thả mì Ý vào nồi và luộc trong 8 - 10’ đến khi mì có độ chín hoàn hảo (không quá mềm và vẫn giữ được độ dai).

    Vớt mì ra khỏi nồi và xả lại bằng nước lạnh.

    Bắc chảo lên bếp, cho thịt xông khói vào và đảo đến khi mỡ thừa chảy ra. Tiếp tục chiên đến khi phần thịt xém vàng và vỏ giòn. Lấy thịt ra và để trên 1 lớp giấy thấm dầu.

    Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn, tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm. Cho hành tây vào xào trong 2 - 3’, tiếp tục cho nấm vào nêm cùng 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. 

    Xào nấm trong 2’ thì cho phần ức gà vào, đảo đều tay cho gà chín và ngấm gia vị, nêm thêm muối hoặc tiêu tùy ý theo khẩu vị. 

    Cho sữa tươi, whipping cream cùng lá oregano vào, đun đến khi phần sốt hơi sệt thì đổ mì Ý vào đảo đều tay.

    Món mì Ý sốt kem gà nấm thành công khi nước sốt béo ngậy đậm đà cùng sợi mì vừa chín tới đến độ hoàn hảo

    Đun mì trong 2’ để mì thấm đẫm nước sốt rồi tắt bếp. Trong lúc mì còn nóng cho phô mai Parmesan bào sợi vào.

    Lấy mì ra đĩa, đổ phần thịt xông khói chiên giòn lên mì, trang trí cùng một ít lá xạ hương.

    Mì Ý sốt kem gà nấm thơm mùi lá oregano cùng mùi béo ngậy từ sữa và kem tươi

    =>> Xem thêm: Các món mì Ý sốt kem lạ miệng đáng thử

    Vậy là PATO đã cùng bạn hoàn thành xong 2 phiên bản của mì Ý sốt kem nấm chuẩn vị Ý thơm ngon béo ngậy. Mong rằng với 2 công thức trên sẽ giúp cho thực đơn nhà bạn phong phú và đa dạng hơn. Theo dõi PATO để cập nhật thêm nhiều thông tin về ẩm thực Ý mới nhất, hoặc gọi ngay 1900.2280 để liên hệ đặt bàn hoặc đặt đồ tại những nhà hàng Ý nổi tiếng.