Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

7+ cách làm quà Giáng sinh handmade độc lạ, ý nghĩa

Vào mỗi dịp lễ Noel đến, mọi người lại tấp nập chuẩn bị những món quà nhỏ, ý nghĩa để dành tặng cho những người mà mình yêu thương thay cho lời chúc Giáng sinh an lành. Món quà sẽ trở nên đặc biệt, vô giá hơn khi bạn có thể bỏ thời gian ra và tự tay làm chúng. Chắc chắn rằng những người được nhận sẽ vô cùng hạnh phúc, vui vẻ vì món quà. Nếu bạn chưa biết cách làm và không biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy để PATO hướng dẫn bạn cách làm quà Giáng sinh handmade độc đáo, thú vị nhé!

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

  Thiệp giáng sinh

  Nếu để hỏi món nên làm quà Giáng sinh handmade nào để đơn giản, độc đáo mà lại ý nghĩa thì chắc chắn câu trả lời đầu tiên sẽ là Thiệp Giáng sinh. Ngày nay có rất nhiều mẫu thiệp độc đáo mà bạn có thể tự tay làm tặng cho những người mà mình yêu thương như: thiệp 2D, thiệp 3D, thiệp nổi, thiệp âm nhạc,...

  Thiệp Giáng sinh kiểu dáng kẹo mút tuần lộc

  - Nguyên liệu: Que kem, vải dạ màu, keo, kim chỉ, kéo, bút dạ đen.

  - Cách làm:

  Bước 1: Cắt những miếng dạ màu kem (be) thành khuôn mặt của chú tuần lộc.

  Bước 2: Vẽ mặt tuần lộc lên trên miếng vải dạ nâu (giống hệt miếng vải màu kem) theo đúng ý của bạn (có thể tham khảo các mẫu trên internet) và vẽ thêm 2 chiếc sừng ở trên sau đó cắt từ từ theo đúng khuôn mà mình đã vẽ.

  Bước 3: Đặt que kem vào giữa 2 miếng vải màu kem - nâu rồi dùng keo dính chặt chúng lại với nhau.

  Bước 4: Cắt các bộ phận trên mặt tuần lộc như mắt, mũi, miệng,.. Sau đó gắn lên mặt của tuần lộc.

  Bước 5: Dùng kim chỉ khâu lần lượt theo mép của miếng vải, tạo lên hình dáng của những chú tuần lộc.

  Bước 6: Viết những lời chúc ý nghĩa mà bạn muốn dành tặng cho người nhận lên que. Sau đó dùng dải ruy băng màu sắc để trang trí thêm cho chiếc thiệp của mọi người trở nên lung linh hơn là chiếc thiệp Giáng sinh kiểu dáng kẹo mút tuần lộc đã được hoàn thành.

  Thiệp Giáng sinh hình cây thông

  - Nguyên liệu: Giấy màu, giấy bìa cứng, keo, đá sáng, kim tuyến, kéo.

  - Cách làm:

  Bước 1: Cắt những tấm giấy màu thành những hình chữ nhật với kích thước từ nhỏ đến to.

  Bước 2: Cuộn miếng giấy chữ nhật nhỏ thành hình những chiếc ống tròn nhỏ sau đó xếp chúng lần lượt theo thứ tự từ nhỏ đến lớn lên tấm bìa cứng đã được gấp đôi,

  Bước 3: Trang trí thêm ruy băng, kim tuyến theo đúng gu của bạn rồi viết những tâm tư, ý nghĩ, lời chúc của mình vào bên trong là đã có thể cho ra đời những chiếc thiệp handmade xinh xắn.

  Thiệp Giáng sinh 3D cây thông Noel

  - Nguyên liệu: 2 tấm giấy bìa (màu xanh của cây thông và một màu sắc tùy ý mà bạn thích), Phụ kiện trang trí như kim tuyến, hạt ngọc, ruy băng,.... và bút, kéo.

  - Cách làm:

  Bước 1: Cắt 2 miếng giấy bìa mà bạn đã chuẩn bị thành 2 miếng có kích thước bằng nhau, kích cỡ phụ thuộc vào ý muốn của bạn (bạn muốn thiệp to hay nhỏ thì căn chỉnh từ bước này).

  Bước 2: Gấp đôi tờ giấy bìa màu xanh sau đó bạn cắt các đường lượn sóng từ nhỏ đến lớn. Lưu ý ở bước này nếu muốn cây thông của bạn được đẹp nhất thì cần bắt đều nhau ở khoảng cách các đường lượn sóng.

  Bước 3: Dán tấm bìa màu xanh lên miếng bìa còn lại. Khi dán thì chỉ nên dán vùng mép xung quanh và bỏ qua phần cây thông ở giữa.

  Bước 4: Trang trí các hoạ tiết phụ xung quanh theo ý của bạn rồi viết những lời chúc của mình lên tấm thiệp là bạn có ngay một tấm thiệp làm quà Noel.

  Khăn choàng cổ

  Noel năm nào cũng là khoảng thời gian tiết trời se lạnh nhất trong năm vì vậy những chiếc khăn choàng cổ sẽ trở thành món quà Giáng sinh thân thuộc đối với nhiều người mỗi khi lựa chọn quà cho người mình yêu thương. Tuy nhiên nếu bạn có thể bỏ thời gian ra chính tay đan ra chiếc khăn choàng cổ ấm áp và độc đáo chỉ có một trên đời thì chắc chắn người được nhận món quà này sẽ vô cùng hạnh phúc và chân quý chúng.

  - Nguyên liệu vô cùng đơn giản chỉ là đôi đũa đan và những cuộn len màu sắc mà bạn yêu thích.

  - Cách làm: Bạn sẽ đan lần lượt các đường kim, mũi chỉ đều đặn với độ rộng và dài tuỳ chỉnh (Nếu bạn chưa biết cách đan có thể tìm kiếm các video trên mạng xã hội và làm theo).

  Những chiếc khăn len do bạn chính tay đan từ mũi sẽ giúp bạn gửi gắm những tâm tư, tình cảm cùng lời chúc chân thành đến người bạn quý trọng trong dịp lễ Giáng sinh này.

  Búp bê gỗ

  - Nguyên liệu: Quả thông, bóng xốp, vải dạ, keo,bút, kéo.

  Cách làm búp bê gỗ bé xinh từ quả thông vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Bạn cần chọn được những quả thông bé để có thể dễ dàng gắp các vật trang trí lên. Sau đó tự tay thiết kế những quả thông thành hình thù mà mình yêu thích, có thể là búp bê mũ dài, ông già noel, chú tuần lộc,.. đây chắc chắn là một trong những những món quà giáng sinh ý nghĩa tự làm mà khiến người nhận ấn tượng nhất.

  Người tuyết

  - Nguyên liệu: 3 chiếc nắp chai (làm từ sắt, nhôm là đẹp nhất), keo, ruy băng, bút, cúc áo, dây len.

  - Cách làm:

  Bước 1: Dán 3 chiếc nắp chai lần lượt từ trên xuống dưới của dải ruy băng (lưu ý để thừa từ 4 - 5cm dây ruy băng ở trên đầu).

  Bước 2: Uốn đoạn ruy băng để thừa lại thành đôi để có thể treo.

  Bước 3: Trang trí những chiếc nắp chai thành hình thù của người tuyết. Ở đoạn giữa nắp thứ nhất và thứ 2 bạn có thể dùng 1 đoạn ruy băng quấn quanh cổ để làm khăn choàng rồi sau đó gắn chiếc cúc đã chuẩn bị sẵn lên để hoàn thành chiếc móc chìa khóa hình người tuyết để tặng quà Noel cho người yêu.

  Quả cầu tuyết

  Nhắc đến việc làm quà Giáng sinh handmade để tặng cho những người thân thương yêu của mình thì chắc chắn bạn nên làm những quả cầu tuyết từ lọ thuỷ tinh.

  - Nguyên liệu: Lọ thuỷ tinh kích thước vừa hoặc nhỏ, xốp, đồ chơi nhỏ (cây thông, ông già Noel, tuần lộc,...), ruy băng, kim tuyến, keo dán.

  - Cách làm:

  Bước 1: Cắt miếng xốp thành hình vừa với nắp lọ thuỷ tinh mà bạn đã chuẩn bị còn phần thừa của xốp bạn có thể cạo nhỏ ra để làm thành tuyết giả.

  Bước 2: Gắn những món đồ chơi nhỏ mà bạn đã chuẩn bị sẵn lên miếng xốp bạn vừa cắt.

  Bước 3: Viết đôi lời chúc mà bạn muốn gửi gắm lên một tờ giấy rồi bỏ vào trong lọ.

  Bước 4: Đậy nắp lọ vào rồi dùng keo dán chặt là bạn đã có một quả cầu tuyết xinh đẹp để tặng quà Noel cho người yêu.

  Chim cú

  Để có thể làm quà Giáng sinh handmade đơn giản, nhanh chóng thì bạn hãy nghĩ ngay đến những chú chim cú xinh xắn được tạo ra từ quả thông. Tưởng chừng như không có gì nhưng đây sẽ là một món quà đặc sắc vào dịp Noel chứa đựng những tâm ý, tình cảm của người tặng. 

  - Nguyên liệu: Quả thông, keo, kéo, bút, vải dạ màu.

  - Cách làm: Để làm ra những chú chim có hình hài dễ thương thì đòi hỏi khả năng khéo léo cùng gu thẩm mỹ của bạn. Đây là món đồ handmade đơn giản chỉ cần cắt những miếng vải dạ theo hình bộ phận của chú chim sau đó gắn lên quả thông là bạn đã có được thành quả để đem đi tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân,...

  Móc treo điện thoại hình gà tây

  Có lẽ quả thông sẽ là nguyên liệu phổ biến giúp bạn rất nhiều trong việc làm quà Giáng sinh handmade mỗi dịp Noel bởi sự đa năng của nó có thể làm ra hình những chú chim, búp bê, tuần lộc,... và đặc biệt là những chiếc móc chìa khóa, móc treo điện thoại hình gà tây.

  - Nguyên liệu để làm bao gồm: quả thông, vải dạ, keo, kéo, móc treo.

  - Cách làm: Các bước làm của móc treo điện thoại hình gà tây cũng tương tự như làm chú chim cú từ quả thông ở trên. Bạn chỉ cần cắt các bộ phận của chú gà như đuôi, mắt, mỏ,.. sau đó dùng keo gắn lên quả thông mà đã chọn. Bước cuối cùng là gắn chiếc móc vào chú gà là có thể biến ra chiếc móc treo đầy đáng yêu, xinh xắn để làm quà giáng sinh handmade tặng bạn trai.

  Đồ trang trí cây thông Noel

  Nhắc đến những món đồ dùng làm quà Giáng sinh handmade thì không thể không nhắc đến những đồ trang trí nhí như ngôi sao, cây thông, tuần lộc,... để trang trí cây thông Noel. Thay vì đi mua sẵn tại các cửa hàng bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà các món đồ trang trí này để dành tặng cho người thân của mình.

  - Nguyên liệu: len (màu sắc tùy theo ý bạn thích nhưng Noel thì ưu tiên màu đỏ, màu xanh), keo, que tre, khay xốp.

  - Cách làm:

  Bước 1: Vẽ hình dạng của vật dụng bạn muốn làm ra giấy rồi đặt lên khay xốp. Dùng những que tre nhỏ đã chuẩn bị sẵn để cố định lại tại các điểm gấp khúc.

  Bước 2: Dùng những sợi len đã được ngâm qua keo sữa quấn xung quanh chiếc khuôn mà bạn vừa làm sao cho lấp kín chúng. Lưu ý vừa quấn bạn phải vừa dùng tay ép các sợi len xuống để tạo thành một mặt phẳng tránh việc bị bung ra.

  Bước 3: Đợi từ 20 - 30 phút cho keo khô thì bạn từ từ rút những que tre ra,rồi luồn một đoạn dây trên đầu vật trang trí để làm móc treo là bạn đã có thể hoàn thành món đồ trang trí cây thông Noel xinh đẹp để làm quà Giáng sinh.

  Tất Giáng sinh

  Có lẽ truyền thống treo tất vào đêm Giáng sinh để đợi quà của ông già Noel đã không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Chính vì vậy những chiếc tất xinh đẹp sẽ là món quà Giáng sinh vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể tự tay làm để dành tặng cho mọi người xung quanh.

  - Nguyên liệu: kim chỉ, vải dạ, giấy, kéo.

  - Cách làm: 

  Bước 1: Vẽ hình chiếc tất lên giấy rồi dùng kéo cắt theo đường viền mà bạn đã vẽ

  Bước 2: Đặt đè miếng giấy lên tấm vải mà bạn đã chuẩn bị rồi cắt theo hình của tờ giấy thành 2 miếng giống hệt nhau. Sử dụng miếng vải màu khác để cắt phần cổ tất. Sau đó bạn có thể tùy ý trang trí lên chiếc tất những hình thù mà bạn yêu thích, trong mùa Noel thì bạn có thể lựa chọn hình chú tuần lộc, người tuyết, búp bê,....

  Bước 3: Dùng kim chỉ để khâu chiếc tất lại thêm các đường viền ngoài của 2 miếng vải mà bạn đã cắt. Cùng với đó là đính các đồ vật trang trí lên chiếc tất mà bạn đã cắt là có thể hoàn thành những chiếc tất đáng yêu làm quà tặng Giáng sinh.

  >> Xem thêm: Noel là ngày 24 hay ngày 25? Nguồn gốc, ý nghĩa của Lễ Giáng sinh

  Như vậy, PATO đã hướng dẫn bạn các cách làm quà Giáng sinh handmade trong mùa Noel sắp tới để dành tặng cho những người mà bạn trân trọng. Hãy theo dõi ngay chuyên mục Văn hoá Việt Nam của BLOG PATO để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé!