Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Cuối tuần với 2 công thức lẩu Thái chua cay hấp dẫn tại nhà

Lẩu Thái là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan nhưng lại rất được ưa chuộng và phổ biến với người Việt. Hương vị thơm ngon chua cay đậm đà của lẩu Thái khiến bất kỳ ai ăn cũng phải tấm tắc. Cùng PATO học ngay 2 bí kíp nấu nước dùng lẩu Thái trọn vị thơm ngon.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Lẩu Thái tôm chua cay

    Nguyên liệu

    • Tôm càng: 300g
    • Dứa: ½ quả
    • Cà chua: 3 quả to
    • Nước cốt dừa: 10ml
    • 1 quả ớt hiểm, 1 mớ nhỏ húng quế, 1 củ hành
    • Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau cải, nấm kim châm, cải thảo rau cần,...
    • Bún tươi hoặc mì tôm ăn kèm
    • Gia vị: bột cà ri, gói gia vị lẩu Thái, dầu ăn

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái tôm chua cay

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm càng mua về rửa sạch nhiều lần với nước, cắt bỏ phần gai ở đầu và phần chân, để ráo.

    Dứa rửa sạch, cắt bỏ phần mắt và vỏ, cắt khúc thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Hành tím bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Ớt hiểm cắt lát mỏng. Húng quế rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

    Rau ăn kèm lẩu đem ngâm với nước muối loãng trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước rồi để ráo.

    Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu Thái tôm chua cay

    Chế biến

    Bắc nồi lên bếp cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho hành băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho dứa và cà chua vào đảo đều với 1 thìa cà phê bột cà ri.

    Xào đều tay cho nguyên liệu ngấm gia vị. Cà chua và dứa chín cho vào 1,5 lít nước cùng 1 gói gia vị lẩu Thái. Đậy vung và đun đến khi nước sôi thì bỏ phần nước cốt dừa vào. 

    Tiếp tục đun trong 10 phút ở mức lửa vừa, nêm nếm lại gia vị, cho ớt và húng quế vào nồi rồi tắt bếp.

    Đổ phần nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng, đun sôi và thả tôm vào nồi đến khi chín.

    Các bước nấu nước lẩu Thái tôm chua cay ngon chuẩn vị

    Bày rau ăn kèm ra đĩa cùng bún tươi hoặc mì tôm ăn kèm và thưởng thức cùng với lẩu Thái tôm chua cay.

    Nước dùng cay thơm chua dịu ăn cùng tôm mềm ngọt thấm đẫm gia vị lẩu Thái

    Xem thêm: 

    2 cách làm xôi xoài chuẩn hương vị Thái Lan

    Cách làm Pad Thái đơn giản tại nhà ngon như ngoài quán

    Lẩu Thái thập cẩm chua cay

    Nguyên liệu

    • Tôm sú tươi: 1kg
    • Ngao: 1kg
    • Đậu phụ: 500g
    • Ba chỉ bò Mỹ: 1kg
    • Cá viên: 800g
    • Nấm rơm: 500g
    • 2 quả cà chua, 2 trái bắp ngọt, 1 củ hành tây, 1 quả chanh
    • Nước hầm gà: 3 lít
    • 4 nhánh sả, 5 quả ớt tươi, 5 lá chanh, 5 lát riềng
    • Gia vị: gói gia vị lẩu Thái, nước mắm, nước tương, đường, dầu mè, sốt Tomyum, hạt mè rang

    Các nguyên liệu cần có cho công thức nấu lẩu Thái thập cẩm

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm sú mua về rửa sạch, cắt bỏ bớt râu và đuôi tôm. Ngao đem ngâm với nước và ít lát ớt trong 45 phút, vớt ra rửa lại với nước và để ráo.

    Đậu phụ rửa nhẹ nhàng với nước, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Bắp lột vỏ, bỏ sạch râu, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 3cm. Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Riềng, sả, lá chanh, ớt, hành tây rửa sạch và cắt nhỏ. 

    Rau các loại đem ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch, để ráo và thái khúc.

    Sơ chế sẵn các nguyên liệu để nấu lẩu Thái

    Cho 1 thìa cà phê gia vị Tomyum, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, ít ớt tươi thái nhỏ và hạt mè rang vào chung một bát tô rồi trộn đều.

    Chế biến

    Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ nước hầm gà vào đun sôi. Khi nước sôi, cho riềng, ớt, lá chanh, sả, hành tây, cà chua đã được sơ chế vào nồi.

    Cho vào 1 gói gia vị lẩu Thái, 4 – 6 thìa canh nước mắm và nước cốt chanh vào nồi. Tiếp tục cho phần bát gia vị đã được trộn vào. Đậy vung và đun sôi

    Đổ nước dùng ra một nồi lẩu chuyên dụng. Xếp tôm, ngao, thịt bò, đậu phụ, cá viên nấm rơm cùng các loại rau ăn kèm ra đĩa. 

    Món lẩu Thái có ngon hay không quyết định nhiều vào công đoạn nấu nước lẩu

    Cho bắp vào đầu tiên để nước dùng thêm ngọt. Sau đó nhúng các nguyên liệu vào và bắt đầu thưởng thức lẩu Thái thơm ngon, nóng hổi.

    Nước lẩu Thái thơm ngon đậm đà hương vị nhúng với các nguyên liệu ăn kèm khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng

    Trên đây là 2 cách nấu lẩu Thái thơm ngon đậm đà chuẩn vị. Lẩu Thái chua cay nóng hổi sẽ sẽ giúp bạn đổi gió thực đơn món Thái vào những dịp cuối tuần. Ấn theo dõi PATO để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về ẩm thực Thái Lan hoặc liên hệ 1900.2280 để đặt bàn thưởng thức tại top nhà hàng Thái chất lượng với giá cả hợp lý.