Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Chiêu đãi cả nhà món dẻ sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon chuẩn vị

Dẻ sườn bò nướng luôn là món ăn được yêu thích tại các nhà hàng Âu. Dẻ sườn bò được tẩm ướp gia vị đậm đà cùng nước sốt sánh quyện khiến hương vị của món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. PATO sẽ bật mí bạn công thức làm dẻ sườn bò nướng kiểu Mỹ ngon khó cưỡng.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Nguyên liệu

    • Dẻ sườn bò: 1kg
    • 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 nhánh Rosemary
    • Khoai tây: 500g
    • Rượu vang đỏ: 5ml
    • Gia vị: tương cà, xì dầu, dầu hào, bột ớt, đường nâu, dầu ăn, mật ong, muối, tiêu xay, dầu oliu

    Nguyên liệu làm món dẻ sườn bò nướng

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Sườn bò mua về rửa sạch với muối và nước, để thật ráo.

    Hành tây bỏ vỏ, xắt hạt lựu nhỏ.

    Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu làm món dẻ sườn bò Mỹ nướng

    Chế biến

    Làm sốt ướp sườn

    Bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa canh dầu ăn. Cho hành tây vào xào trong 1 phút. Cho tỏi, gừng vào xào chung.

    Thêm 5 thìa canh tương cà, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê bột ớt, 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh mật ong, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê muối vào cùng.

    Đảo đều và thêm 2 thìa canh rượu vang. Đun sôi 10 phút và tắt bếp.

    Đặt dẻ sườn lên giấy bạc cho vào khuôn nướng. Đổ sốt lên miếng sườn, dùng bao tay xoa đều 2 mặt. 

    Gói miếng sườn trong giấy bạc và ướp trong tủ lạnh 3 tiếng.

    Chế biến sốt ướp sườn nướng kiểu Mỹ

    Nướng sườn & hoàn thiện

    Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 175. Cho khuôn sườn bọc giấy bạc vào nướng 90 phút ở nhiệt độ 175.

    Sau 90 phút, quét thêm sốt lên miếng sườn. Cho vào 1 nhánh Rosemary bẻ nhỏ. Lấy sườn ra khỏi giấy bạc và nướng lần 2 ở nhiệt độ 230 trong 15 phút.

    Cho khoai tây lên giấy bạc, thêm 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ, trộn đều. Đem nướng 15 phút ở nhiệt độ 230.

    Nướng dẻ sườn bò cùng khoai tây trong lò

    Lấy sườn bò ra đĩa cùng khoai tây nướng. Sườn được nướng mềm thơm phức, béo ngậy đậm đà ăn ngon khó cưỡng.

    Dẻ sườn bò nướng kiểu Mỹ thơm ngon đậm đà thích hợp cho những dịp đặc biệt

    Vậy là PATO đã cùng bạn hoàn thành xong món dẻ sườn bò nướng ngon đậm đà chuẩn kiểu Mỹ. Với món này bạn có thể chiêu đãi cả nhà vào những dịp đặc biệt hoặc cuối tuần. Theo dõi PATO để có thêm nhiều công thức món ngon hoặc liên hệ 1900.2280 để đặt bàn tại các quán sườn nướng ngon nổi tiếng tại Hà Nội