Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Trổ tài với món bánh hamburger bò phô mai chuẩn kiểu Mỹ

Hamburger bò phô mai là một thức ăn nhanh phổ biến khắp trên toàn thế giới. Cách làm đơn giản với những nguyên liệu sẵn có, hương vị chiếc bánh hamburger bò luôn cuốn hút mọi người thưởng thức. Cùng PATO vào bếp làm hamburger bò phô mai thơm ngon béo ngậy tại nhà.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Nguyên liệu hamburger bò phô mai 

    • Thịt bò xay: 300g
    • Vỏ bánh hamburger: 4 chiếc
    • Phô mai Cheddar cắt lát: 8 miếng
    • Cà chua: 2 quả 
    • Hành tây: 1 củ
    • Xà lách: 4 cây
    • Gia vị: bột chiên xù, muối, tiêu, đường, dầu ăn

    Nguyên liệu cho cách làm hamburger bò phô mai

    Xem thêm: Công thức bò phô mai bít tết ngọt mềm, thơm ngon. 

    Các bước thực hiện

    Sơ chế bò

    Cho thịt bò xay vào chiếc bát tô sạch. Ướp bò cùng với 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ chén bột chiên xù và 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 20 phút để ngấm gia vị.

    Sau 20 phút, lấy thịt bò ra bát và bắt đầu tạo hình. Vo từng viên thịt trong lòng bàn tay. Nhẹ nhàng ấn dẹt từng viên thịt có độ dày 1cm, xếp lên đĩa để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn, lần lượt cho từng miếng bò viên vào chảo. Chiên đến khi thịt bò chín đều các mặt, thì tắt bếp.

    Công đoạn ướp và sơ chế bò để làm nên một chiếc hamburger bò thơm ngon

    Xem thêm: Công thức làm hamburger bò đơn giản tại nhà

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Xà lách bỏ phần cuống và tách từng bẹ, đem ngâm trong nước muối loãng 10 phút. Rửa sạch lại nhiều lần với nước, để thật ráo.

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành các khoanh tròn. Cà chua rửa sạch, cắt lát tròn mỏng.

    Bánh hamburger đem cắt đôi ngang mặt bánh.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại để làm nhân bánh hamburger thịt bò phô mai

    Chế biến & hoàn thiện

    Lấy bánh hamburger ra, đặt lên mặt bánh 1 miếng xà lách, 1 miếng cà chua, 1 khoanh hành tây và 1 lát phô mai Cheddar.

    Thịt bò chiên xong khi còn nóng, nhanh chóng bỏ lên phần mặt bánh hamburger đã được chuẩn bị sẵn. 

    Tiếp tục xếp 1 lớp xà lách, 1 miếng cà chua, 1 khoanh hành tây, 1 lát Cheddar lặp lại bước 1. Cuối cùng là phần mặt bánh hamburger trên cùng.

    Lặp lại các bước làm tương tự với 3 bánh hamburger còn lại.

    Lần lượt xếp các nguyên lên mặt bánh để làm nhân

    Trình bày bánh hamburger bò phô mai ra đĩa ăn kèm cùng khoai tây chiên, tương cà và tương ớt.

    Bánh hamburger thịt bò phô mai thưởng thức khi còn nóng với lớp nhân phô mai béo ngậy tan chảy

    Vậy là PATO đã cùng bạn hoàn thành xong món bánh hamburger bò phô mai thơm ngon béo ngậy chuẩn kiểu Mỹ. Với công thức đơn giản này, món bánh hamburger sẽ khiến các thành viên gia đình bạn phải say mê. Theo dõi ngay PATO để có thêm nhiều thông tin hữu ích về ẩm thực Mỹ cùng những công thức nấu ăn thú vị khác.