Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Tamari là gì? Phân biệt Tamari với nước tương và cách dùng Tamari

Tamari là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản, tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại tương đặc biệt này. Hôm nay hãy cùng PATO đi tìm hiểu thông tin cũng như cách sử dụng tương Tamari.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Tamari là gì? Tìm hiểu về Tamari

    Tamari hay còn gọi là Tamari Shoyu được dùng phổ biến trong hầu hết các công thức món Nhật. Trong ẩm thực Nhật Bản, nước tương Tamari đóng vai trò quan trọng trong việc định hình hương vị cho món ăn, đây cũng là loại tương được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng. 

    Nước tương Tamari luôn được đánh giá cao nhờ độ đạm dinh dưỡng cao từ đậu nành 

    Tamari là thành phẩm trong quá trình lên men 100% tự nhiên của tương miso. Trong quá trình này, tương miso sẽ tạo ra một loại nước đặc, đó chính là Tamari. Với phương pháp thủ công hoàn toàn tự nhiên không chứa lúa mì, tương Tamari được đánh giá an toàn tuyệt đối với những người dị ứng gluten.

    Xem thêm: 3 cách chế biến tương Miso Nhật Bản với món canh Miso đậm đà

    Một trong những công đoạn sản xuất nước tương Tamari

    Khác biệt của Tamari với các loại nước tương

    Nước tương truyền thống được tạo nên từ 4 thành phần chính bao gồm: đậu nành, nước, muối và lúa mì. Các yếu tố này sẽ được kết hợp theo tỷ lệ 1:1, hỗn hợp cuối cùng của quá trình lên men sẽ được thu lại.

    So sánh các loại tương truyền thống với tương Tamari

    Cách làm tương Tamari vẫn dùng cùng công thức với các loại tương khác nhưng cho rất ít hoặc hầu như không cho thành phần lúa mì vào. Do đó, Tamari có vị mặn hơn do hàm lượng đậu nành cao, trong khi nước tương lại ngọt hơn do lúa mì thêm vào.

    Do có độ đạm cao nên Tamari sẽ có màu sắc sẫm hơn nước tương thông thường

    Xem thêm: Phân biệt Sushi và Sashimi

    Cách dùng Tamari

    Tamari thường được nêm nếm với đa dạng các món ăn như: món xào, súp, nước sốt. Ngoài ra tương Tamari còn rất hợp để chấm cùng đậu phụ, sushi, bánh bao,... Nhờ hàm lượng đạm dinh dưỡng cao cùng hương vị thuần chay mà Tamari được dùng hầu hết trong các món ăn chay thanh đạm. 

    Tương Tamari được người Nhật ứng dụng hầu hết vào các món ăn và công thức nấu

    Xem thêm: 5 loại mì Ramen ngon nổi tiếng có thể kết hợp cùng nước tương Tamari

    Vậy là PATO đã cùng bạn đi tìm hiểu xong về loại tương Tamari của ẩm thực Nhật Bản, hãy theo dõi PATO nếu như bạn muốn có thêm cho mình nhiều công thức nấu món Nhật mới lạ hấp dẫn. Liên hệ đến hotline 1900.2280 để đặt bàn thưởng thức tại top nhà hàng Nhật chất lượng, giá cả hợp lý tại Hà Nội.