Cách làm hamburger bò kiểu Mỹ tại nhà siêu ngon
Hamburger là đồ ăn nhanh rất phổ biến của người phương Tây. Loại bánh này được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu kết hợp với nhiều loại nhân bánh khác nhau. Việc tự làm hamburger tại nhà cũng không quá khó. Với công thức PATO chia sẻ dưới đây về cách làm hamburger chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh đầy dinh dưỡng chỉ chưa đầy 30 phút.
NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]
Nguyên liệu và dụng cụ làm hamburger bò kiểu Mỹ
Việc chuẩn bị nguyên liệu làm hamburger có vai trò rất quan trọng. Chúng ta cần lưu ý và nên lựa chọn như sau:
Nguyên liệu làm vỏ bánh hamburger
- 450 – 470 gram bột mì đa dụng, rây mịn
- 2 teaspoons (10 gram) men nở khô
- 2 tablespoons (30 gram) đường cát trắng
- 1 teaspoon (5 gram) baking powder (bột nở)
- ½ teaspoon (2,5 gram) muối
- 3 quả trứng gà lớn
- 1 tablespoon (15ml) dầu thực vật
- 1 cup (220ml) nước ấm khoảng 32○C – 40○C
- 1 cup (220gram) vừng trắng hoặc vừng đen, rang chín
- 1 thanh bơ nhạt
Nguyên liệu làm vỏ bánh hamburger
Nguyên liệu làm nhân bánh hamburger
- 300 gram thịt bò xay nhuyễn.
- 200 gram phô mai American, có thể nhiều hơn nếu thích
- Muối, hạt tiêu nêm vừa miệng
Nguyên liệu làm nhân bánh hamburger
Dụng cụ làm hamburger
- Máy đánh trứng
- Lò nướng
- Bát tô sạch
- Dao
- Chảo chống dính
Cách làm hamburger bò kiểu Mỹ đơn giản, dễ thực hiện
Bước 1: Ướp thịt bò
Tiến hành cho thịt bò xay đã được rửa sạch cùng bột chiên xù, trứng gà vào tô và trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.
Cách ướp thịt làm hamburger bò kiểu Mỹ
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây tiến hành bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa đủ. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một. Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.
Sơ chế nguyên liệu làm hamburger
Bước 3: Tạo hình và chiên thịt bò
Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.
Tạo hình và chiên thịt bò khi làm hamburger
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Bạn cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh.
Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.
Hoàn thành món hamburger bò kiểu Mỹ siêu ngon tại nhà
Xem thêm: 9 món ăn nổi tiếng của ẩm thực Mỹ
Thành phẩm
Sau khi thực hiện theo cách làm như trên, chúng ta sẽ được thành phẩm là những chiếc bánh hamburger bò kiểu Mỹ siêu ngon, cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Thành phẩm món Hamburger bò kiểu Mỹ
Bạn cũng có thể trang trí bằng đĩa hay các loại rau của để chiếc hamburger ngon, mới lạ và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình hơn.
Xem thêm: Nhà hàng Âu nổi tiếng tại Hà Nội không thể bỏ qua
Trên đây là những chia sẻ về cách làm hamburger bò kiểu Mỹ. Chúc bạn cùng gia đình chế biến thành công. Tìm hiểu thêm công thức nấu ăn thú vị ở những bài viết khác tại blog PATO. Gọi ngay đến tổng đài 1900.2280 để được PATO hỗ trợ đặt bàn hoặc đặt ship nhanh chóng những món Mỹ siêu ngon về nhà và không bỏ lỡ nhiều ưu đãi hấp dẫn.