Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

3 công thức nấu canh rong biển giải nhiệt ngày hè tại nhà

Canh rong biển vốn là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực “xứ sở Kim Chi” nhưng lại rất được ưa chuộng ở khắp thế giới. Hương vị canh thanh ngọt man mát rất phù hợp cho mỗi bữa cơm gia đình. Cùng PATO học ngay 3 công thức nấu canh rong biển thanh đạm cho thực đơn của bạn.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Canh rong biển thịt bò

    Nguyên liệu

    • Rong biển khô: 150g
    • Thịt thăn bò: 100g
    • 4 tép tỏi to
    • Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, gừng

    Nguyên liệu làm món canh rong biển thịt bò

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm rong biển với nước ấm trong 20 phút để rong biển nở mềm.

    Thịt bò mua về rửa sạch với một ít muối và gừng đập dập. Rửa lại với nước nhiều lần và để ráo. Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Đem ướp cùng 1 thìa canh nước tương và để ngấm gia vị trong 30 phút.

    Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    Rong biển nở mềm dùng kéo cắt thành các khúc vừa ăn. Rửa lại với nhiều lần nước để loại bỏ mùi tanh và giảm độ mạnh rồi để ráo nước.

    Sơ chế các nguyên liệu cho món canh rong biển thịt bò

    Chế biến

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và tỏi băm nhỏ. Đổ thịt bò vào chảo đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn thì cho rong biển vào.

    Cho vào 1 thìa cà phê muối và đảo đều rong biển và thịt bò để ngấm gia vị. Đổ nước vừa đủ ngang sấp nồi, đậy vung đun ở lửa nhỏ đến khi thịt bò mềm.

    Mở vung kiểm tra lượng nước nếu ít có thể đổ thêm,nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp. 

    Các công đoạn nấu canh rong biển thịt bò

    Múc rong biển ra bát cùng thịt bò và thưởng thức khi còn nóng.

    Canh rong biển thịt bò thanh ngọt bổ dưỡng

    Xem thêm: Cách làm cơm cuộn kimbap đơn giản dễ làm ăn cùng canh rong biển 

    Canh rong biển đậu hũ

    Nguyên liệu

    • Rong biển khô: 150g
    • Đậu hũ: 300g
    • Tôm khô: 50g
    • ⅓ củ cà rốt, 2 nhánh hành lá, 4 tép tỏi to
    • Gia vị: muối, dầu ăn

    Nguyên liệu chính cho món canh rong biển đậu hũ

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm rong biển và tôm khô với nước ấm trong 20 phút đến khi nở mềm. Vớt rong biển ra cắt miếng vừa ăn, đem xả lại với nước và để ráo.

    Đậu hũ mua về nhẹ nhàng rửa với nước và thấm khô. Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.

    Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu canh

    Chế biến

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và tỏi băm nhỏ phi thơm. Cho tôm khô và cà rốt vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều tay đến khi ngấm đều gia vị thì cho rong biển vào đảo đều.

    Cho nước vào vừa đủ, đậy vung và đun lửa nhỏ. Khi các nguyên liệu chín thì mở vung, nêm nếm lại nước và gia vị rồi tắt bếp.

    Các bước nấu canh rong biển đậu hũ

    Lấy canh ra bát và thưởng thức cùng các món ăn khác.

    Bát canh rong biển đậu hũ thơm ngon khó cưỡng

    Canh rong biển hải sản

    Nguyên liệu

    • Rong biển khô: 150g
    • Thịt ngao: 500g
    • ⅓ củ gừng, 4 tép tỏi to, 1 quả ớt tươi, 1 cây hành Baro
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm

    Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu canh rong biển hải sản

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngao mua về, dùng bàn chải chà rửa sạch vỏ. Ngâm ngao từ 15 đến 30 phút với nước và vài lát ớt.

    Rong biển khô đem ngâm với nước từ 20 đến 30 phút cho nở mềm. Cắt nhỏ rong biển và rửa sạch lại lần nữa để chuẩn bị mang đi nấu.

    Hành Baro mang đi rửa sạch rồi chia làm 2 phần. Phần đầu hành cắt nhỏ 1 ít để phi thơm. Còn lại thì cắt dài khoảng 2 đốt ngón tay rồi xẻ theo chiều dọc. 

    Gừng và tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Sơ chế nguyên liệu cho công thức nấu canh rong biển hải sản

    Chế biến

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn đun nóng, cho đầu hành Baro đã cắt vào phi thơm cùng tỏi và gừng đập dập.

    Tiếp tục cho rong biển vào đảo đều cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi khuấy đều.

    Cho ngao đã sơ chế vào cùng lượng nước vừa đủ. Đậy vung đun lửa nhỏ đến khi ngao chín thì bỏ hành Baro cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Canh rong biển hải sản với những bước thực hiện đơn giản

    Lấy canh rong biển ra bát tô, chan nước canh và trên cùng là ngao.

    Canh rong biển hải sản là một món ăn thanh đạm cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon tròn vị

    Xem thêm: 3 cách nấu canh Miso ngon ngọt tự nhiên tại nhà

    Trên đây là tổng hợp 3 công thức nấu canh rong biển thanh ngọt tự nhiên đơn giản dễ làm. Món canh rong biển với hương vị thanh đạm chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon. Theo dõi PATO để học thêm nhiều công thức nấu ngon cho thực đơn mâm cơm miền Bắc nhà bạn.