Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Mách bạn cách làm sườn rim dứa thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng

Sườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Đặc biệt, nếu bạn là một tín đồ mê sườn thì hãy tham khảo ngay bài viết bật mí cách làm sườn rim dứa dưới đây của PATO.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Nguyên liệu

    • Sườn thăn non
    • Dứa (thơm)
    • Ớt tươi
    • Giấm ăn
    • Hành tím
    • Tỏi 
    • Dầu ăn 
    • Gia vị: Đường, muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt

    Một số nguyên liệu làm món sườn kho khóm

    Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

    Để món sườn kho dứa có hương vị thơm ngon nhất, bạn cần lưu ý một vài mẹo sau khi chọn nguyên liệu.

    Cách chọn mua sườn tươi ngon

    • Nên chọn mua sườn có màu hồng, xương nhỏ và dẹt, thịt trên sườn có độ đàn hồi tốt, không có mùi lạ.
    • Không chọn sườn có kích thước quá nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng.
    • Nếu mua sườn ở siêu thị, nên yêu cầu người bán lấy sườn ra khỏi tủ trưng bày để có thể quan sát trực tiếp màu sắc của thịt, tránh để ánh đèn tủ trưng bày đánh lừa thị giác của bạn.

    Cách chọn mua sườn

    Cách chọn mua dứa tươi ngon

    • Nên chọn những quả có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh. Đây là những quả đã chín và đạt được độ ngọt nhất định. 
    • Dứa chín vừa ăn thì sẽ có mùi thơm ngọt, không quá nồng. Khi dùng tay chạm vào sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, vỏ hơi nhăn. 
    • Không mua những quả dứa không đều màu. Nếu có màu xanh nhiều nghĩa là chưa chín hẳn, còn nếu quả chín vàng nhưng xen lẫn màu nâu đậm thì tức là đã bị chín quá và sắp hỏng.

    Lưu ý khi chọn mua dứa

    Xem thêm: 8 nhà hàng ẩm thực Việt ngon nhất quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

    Cách làm và thành phẩm

    Bước 1: Sơ chế sườn

    • Rửa sạch sườn với nước lạnh, chặt thành miếng khoảng 3 - 4cm. Không nên chặt sườn nhỏ quá, vì khi nấu thịt sườn sẽ co lại, nhìn miếng sườn kém hấp dẫn. 
    • Cho sườn vào nồi, đổ nước xấp xỉ phần sườn, thêm một ít muối trắng vào để khử mùi, chần qua rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo.

    Cách làm sườn rim dứa đơn giản tại nhà

    • Cho sườn vào 1 bát tô, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng mắm, 2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu và đảo đều. Để sườn ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Dứa mua về gọt sạch, loại bỏ phần mắt dứa. Bổ quả dứa làm đôi, cắt bỏ phần lõi dứa và thái dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn. Không nên thái dứa mỏng quá, vì như vậy dứa sẽ dễ bị nát khi rim với sườn. 
    • Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng, tỏi khô bóc vỏ, ớt băm nhỏ.

    Bước 3: Chiên sườn

    Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cho ra đĩa.

    Chiên sườn

    Bước 4: Pha nước sốt

    Cho vào bát tô 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, thêm bột canh, hạt nêm cho hợp khẩu vị. Sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị tan hết, tạo thành một hỗn hợp hơi sánh.

    Bước 5: Rim sườn

    Vẫn dùng chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm tỏi thái lát và ớt rồi cho sườn vào đảo đều. Cho thêm chút nước vào để sườn nhanh chín. Chiên thêm 2 phút nữa với lửa vừa cho sườn vàng đều rồi cho nước sốt vừa pha vào. Rim trong 3 phút với lửa nhỏ để nước sốt thấm đều sườn.

    Tiếp đến thêm phần dứa đã thái vào chảo, tiếp tục đảo đều. Khi thấy chảo sườn sốt dứa đã thơm, nước sánh gần cạn thì nêm nếm lại gia vị và cho hành tây vào đảo đều là được.

    Công đoạn rim sườn với dứa

    Bước 6: Thành phẩm

    Dọn sườn rim dứa chua ngọt ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, trang trí với vài lát ớt tươi hoặc hành lá để món ăn trông đẹp mắt hơn. Miếng sườn bóng, thịt sườn mềm, đậm đà thấm vị, dứa chín vừa tới không bị nát, nước sốt sánh với vị chua ngọt đặc trưng, sẽ kích thích vị giác của cả gia đình bạn vào mỗi bữa cơm. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn cùng với dưa chuột hoặc rau sống.

    Sườn kho dứa với vị chua ngọt lạ miệng

    Như vậy, với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một món sườn rim dứa ngon miệng để thêm vào thực đơn của gia đình mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những món ăn hấp dẫn khác trên trang chủ của PATO

    Nếu muốn thưởng thức ngay những món ăn này mà không mất thời gian chế biến, hãy gọi đến số hotline 1900.2280. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của PATO sẽ giúp bạn đặt bàn nhanh chóng đi kèm với nhiều ưu đãi khủng tại các nhà hàng ẩm thực Việt