Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Trổ tài với 4 công thức thịt heo rừng nướng thơm ngon nức mũi

Món thịt heo rừng nướng luôn là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ cho những dịp cuối tuần. Thịt heo rừng được tẩm ướp gia vị đậm đà thơm phức khiến ai cũng phải thèm thuồng. PATO sẽ bật mí cho bạn 4 công thức ướp thịt heo rừng chuẩn ngon như nhà hàng.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Thịt heo rừng nướng sả ớt

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 1,5kg
    • Sốt ướp thịt nướng: 300g
    • 5 nhánh sả, 5 quả ớt tươi, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
    • Gia vị: muối, hạt nêm, mật ong, rượu vang, dầu ăn

    Nguyên liệu làm món thịt heo rừng nướng sả ớt

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rừng mua về bạn thái thành miếng dài và mỏng, đem thịt ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nhiều lần nước rồi để ráo.

    Lột vỏ và làm sạch sả, hành tím, tỏi và ớt. Dùng dao băm nhuyễn để tiến hành làm nước sốt ướp thịt.

    Cho tất cả sả, ớt, tỏi, hành tím đã băm nhuyễn vào 1 cái tô sạch. Cho vào 200g nước sốt thịt nướng cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị cho món ăn. Trộn đều hỗn hợp.

    Đổ hỗn hợp trực tiếp lên phần thịt heo rừng. Dùng bao tay bóp trộn đều cho nước sốt thấm đều từng thớ thịt. Ướp thịt và để vào tủ lạnh ngăn mát qua đêm.

    Sơ chế các nguyên liệu làm món thịt heo rừng nướng sả ớt

    Chế biến

    Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, xếp từng miếng thịt lên vỉ nướng hoặc dùng que xiên thịt và bắt đầu nướng trên bếp ở mức lửa to. Nướng thịt đến khi có màu vàng xém hai mặt thì gắp thịt ra ngoài và trình bày lên đĩa.

    Sử dụng vỉ hoặc xiên que để cố định thịt khi nướng

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế nướng vỉ bằng nướng lò. Lót miếng giấy bạc dưới khay nướng, xếp thịt lên khay và nướng 10 phút ở 250.

    Món thịt heo rừng nướng sả ớt được ăn kèm với các loại rau sống như: bạc hà, xà lách, tía tô, húng lủi,...

    Xem thêm: Cách làm món ba rọi nướng sả ớt ngon ngất ngây

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 1,5kg
    • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
    • Gia vị: sa tế, muối, đường, dầu hào, hạt nêm

    Nguyên liệu cho món thịt heo rừng nướng sa tế

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rừng mua về bạn thái thành miếng dài và mỏng, đem thịt ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nhiều lần nước rồi để ráo.

    Lột vỏ và làm sạch hành và tím tỏi. Dùng dao băm nhuyễn để tiến hành làm nước sốt ướp thịt.

    Cho tất cả tỏi, hành tím đã băm nhuyễn vào 1 cái tô sạch. Cho thịt heo rừng đã thái vào cùng 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh sa tế. Trộn đều hỗn hợp với thịt để ngấm gia vị. 

    Công đoạn ướp thịt quyết định đến độ ngon của món thịt heo rừng nướng sa tế

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

    Chế biến

    Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, xếp từng miếng thịt lên vỉ nướng hoặc dùng que xiên thịt và bắt đầu nướng trên bếp ở mức lửa to. Nướng thịt đến khi có màu vàng xém hai mặt thì gắp thịt ra ngoài và trình bày lên đĩa.

    Nướng thịt bằng than hoa giúp tăng độ đậm đà cho món ăn

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế nướng vỉ bằng nướng lò. Lót miếng giấy bạc dưới khay nướng, xếp thịt lên khay và nướng 10 phút ở 250.

    Miếng thịt heo rừng nướng sa tế cay ngon hấp dẫn rất hợp ăn với cơm trắng

    Xem thêm: 2 công thức ướp thịt nướng làm món bánh ướt thịt nướng chuẩn hương vị Huế

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 1,5kg
    • Ớt xiêm xanh: 5 trái
    • Gia vị: muối hạt, tiêu xay, mì chính, đường

    Những nguyên liệu dễ tìm để làm thịt heo rừng nướng muối ớt xanh

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rừng mua về bạn thái thành miếng dài và mỏng, đem thịt ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nhiều lần nước rồi để ráo.

    Ớt xanh rửa sạch, đâm cùng với 1 thìa canh muối hạt, ½ thìa canh đường và 1 thìa cà phê mì chính. Đâm nhuyễn các nguyên liệu rồi đem ướp với thịt..

    Dùng bao tay bóp trộn hỗn hợp với thịt để ngấm đều gia vị. Ướp thịt và để thịt ngấm trong 2 tiếng.

    Sơ chế các nguyên liệu để đến công đoạn nướng thịt

    Chế biến

    Xếp từng miếng thịt lên vỉ nướng hoặc dùng que xiên thịt và bắt đầu nướng trên bếp ở mức lửa to. Nướng thịt đến khi có màu vàng xém hai mặt thì gắp thịt ra ngoài và trình bày lên đĩa.

    Nướng thịt trên vỉ than đến khi thịt có màu vàng đẹp mắt

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế nướng vỉ bằng nướng lò. Lót miếng giấy bạc dưới khay nướng, xếp thịt lên khay và nướng 10 phút ở 250.

    Món thịt heo rừng nướng muối ớt ăn cùng các loại rau sống và nước chấm muối ớt xanh 

    Thịt heo rừng nướng ngũ vị hương

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 1,5kg
    • 3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, 2 quả ớt
    • Gia vị: 1 gói ngũ vị hương, bột nghệ, nước cốt chanh, dầu điều, đường, mì chính, muối, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt heo rừng nướng ngũ vị hương

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rừng mua về bạn thái thành miếng dài và mỏng, đem thịt ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nhiều lần nước rồi để ráo.

    Lột vỏ và làm sạch hành tím, sả, ớt tỏi. Dùng dao băm nhuyễn để tiến hành làm nước gia vị ướp thịt.

    Cho thịt vào 1 bát tô sạch cùng phần hành tỏi ớt sả băm nhuyễn vào. Tiếp tục cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê bột nghệ, 3 thìa cà phê dầu điều, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1,5 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 3 thìa canh dầu ăn. 

    Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt heo 

    Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp với thịt. Ướp thịt thấm đẫm gia vị và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

    Chế biến

    Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, xếp từng miếng thịt lên vỉ nướng hoặc dùng que xiên thịt và bắt đầu nướng trên bếp ở mức lửa to. Nướng thịt đến khi có màu vàng xém hai mặt thì gắp thịt ra ngoài và trình bày lên đĩa.

    Nên dùng than hoa để nướng thịt thay vì sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu sẽ mất đi hương vị của món ăn

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế nướng vỉ bằng nướng lò. Lót miếng giấy bạc dưới khay nướng, xếp thịt lên khay và nướng 10 phút ở 250.

    Thịt heo rừng nướng ngũ vị hương đậm đà thơm nức mũi ăn với cơm trắng, bún tươi hoặc rau sống đều ngon

    Xem thêm: Cách làm thịt quay ngũ vị hương cho món mắm bún nêm miền Trung

    Trên đây là 4 cách ướp thịt heo rừng nướng chuẩn thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng. Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình bạn với 4 món thịt heo rừng nướng đậm đà hương vị đổi gió cho những ngày cuối tuần. Theo dõi PATO để học thêm nhiều công thức món nướng khác, hoặc liên hệ 1900.2280 để đặt bàn thưởng thức tại các quán nướng nổi tiếng với giá cả hợp lý.