Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Tổng hợp cách làm các món nhậu hải sản đơn giản, giá rẻ tại nhà

Nhắc đến các món nhậu hấp dẫn được nhiều người yêu thích mang đến nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì chắc chắn phải nhắc đến các món nhậu hải sản. Tuy nhiên nhiều người lại nghĩ rằng các món hải sản thì sẽ có giá thành rất cao và chế biến rất mất thời gian. Nếu bạn vẫn còn đang suy nghĩ như vậy thì hãy để PATO chứng minh rằng nó hoàn toàn sai bới list các món nhậu hải sản ngon, đơn giản, giá cả bình dân sau đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Tôm sốt thái

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Tôm: 200gr

    Bột bắp

    Chanh, ớt, tỏi, hành tím, ngò rí, sả, gừng

    Các loại gia vị: ớt bột, mù tạt, dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món nhậu làm từ tôm là một trong những món hải sản ngon đơn giản. Tôm rửa sạch, tách đầu ra khỏi thân. Phần thân được lột vỏ, rút ​​chỉ đen, xẻ lưng và bày lên đĩa. 

    Xay nhuyễn tỏi, hành tím, gừng và ớt. Để tôm không còn mùi tanh, ngâm tôm vào hỗn hợp nước cốt chanh (1 quả) và ¼ thìa mù tạt khoảng 1 phút trước khi vớt ra.

    Bước 2: Chiên vàng đầu tôm

    Đầu tôm cho vào dầu nóng chiên giòn rồi vớt ra. Phần đầu tôm này thường được dùng để trang trí cho món ăn.

    Bước 3: Pha nước sốt thái

    Sau khi xay nhuyễn các nguyên liệu, bạn cho khoảng 6 thìa canh đường, 4 thìa canh ớt bột và 4 thìa canh nước mắm. Khuấy kỹ cho đến khi hỗn hợp được hòa tan. Cuối cùng thêm vào hỗn hợp nước cốt của 4 quả chanh và ớt bột để hoàn thành món nước chấm thơm ngon.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Bước cuối cùng tất cả những gì bạn phải làm là rưới nước sốt lên các đĩa tôm đã xếp thành từng hàng. Cho thêm ít hành ngò cắt nhỏ cho bắt mắt và dậy mùi thơm. Còn đầu tôm các bạn bày ra đĩa nhé.

    Ngao hấp thái

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Ngao: 3kg

    Nước dừa

    Ớt, sả, gừng,hành tím

    Các loại gia vị: sốt lẩu thái, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nhắc đến các món hải sản được nhiều người yêu thích thì không thể không nhắc đến nghêu. Ngao rửa thật sạch rồi ngâm vào tô nước có pha 1 thìa muối và 2 trái ớt băm nhỏ trong khoảng 1-2 tiếng. Điều này sẽ giúp nghêu tuôn ra khỏi bùn. Sau đó rửa sạch lại và để khô.

    Bước 2: Pha nước dùng

    Sả rửa sạch cắt khúc bằng 3 đốt ngón tay rồi dùng dao băm nhuyễn. Hành tím, ớt bột, gừng thái chỉ.

    Xào hành tây, ớt, gừng và sả cho thơm, cho nước dừa vào nấu khoảng 5 -> 7 phút. Sau khi nước sôi, cho ½ lượng nước lẩu đã cắt hạt lựu vào, khuấy đều, đậy vung, đun sôi trở lại. Nêm theo khẩu vị của bạn.

    Bước 3: Hấp ngao

    Bước cuối cùng là cho nghêu vào nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Món ăn của chúng ta đã hoàn thành khi ngao đã mở miệng.

    Mực trứng chiên nước mắm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Mực trứng: 500gr

    Hành tây, cà chua, xà lách

    Ớt, gừng, tỏi

    Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp tục rửa sạch trứng mực, loại bỏ hết túi mực bên trong, rửa mực với muối loãng, để ráo. Sau đó, ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm và ớt trong khoảng 20 phút cho mực thấm gia vị.

    khu trầu cắt hành

    Hành tây rửa sạch cắt khúc

    ớt cắt lát mỏng

    Cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh nước sôi, 1 ít đường phèn vào hỗn hợp nước sốt chiên mực trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Bước 2: Chiên giòn mực cùng nước mắm

    Đầu tiên, chiên mực trong chảo dầu nóng.

    Sau đó, chắt bớt dầu ra khỏi chảo cho đến khi chỉ còn lại một ít thì cho 1 chén nước mắm vào trộn đều, cho mực vào xào cho đến khi mực có màu vàng nâu thì cho hành lá, ớt băm vào phi thơm. . Cho vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút là bạn đã có món mực trứng sốt mắm thơm ngon đầu bảng trong thực đơn các món hải sản của mình.

    >> Xem thêm: Cách làm món nhậu đơn giản tại nhà không thể bỏ qua

    Ốc hương hấp

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Ốc hương: 500gr

    Sả, gừng

    Các loại gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ốc hương sau khi mua về thì cần rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ hết đất, cát dính trên ốc.

    Gừng, xả thì rửa sạch, bỏ vỏ rồi đập dập

    Bước 2: Hấp ốc hương

    Đun nước sôi rồi cho sả, gừng vào nồi. Tiếp đó cho ốc vào rồi hấp trong 10 phút. 

    Khi ốc chín thì có thể cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

    Hàu nướng mỡ hành

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Hàu: 1kg

    Mỡ

    Đậu phộng

    Hành tím, hành lá

    Các loại gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hàu sau khi mua về thì phải ngâm trong nước từ 10 - 20 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh sạch những bùn bẩn bám trên vỏ. Cuối cùng rửa sạch hàu rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Nướng hàu

    Có thể nướng hàu bằng than hoặc nướng bằng lò vi sóng trong khoảng 4 - 5 phút để hàu há ra.

    Cho mỡ hành và đậu phộng đã chuẩn bị sẵn vào rồi sau đó tiếp tục đem đi nướng đến khi hàu chín thì có thẻ bỏ ra và thưởng thức luôn.

    Hàu nướng mỡ hành là một trong những món nhậu hải sản ngon được dân nhậu vô cùng yêu thích.

    Bạch tuộc nướng sa tế

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Bạch tuộc: 1kg

    Sa tế

    hành băm, tỏi băm

    Các loại gia vị: muối, tiêu, sả, nước mắm, ớt, dầu ăn

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạch tuộc sau khi mua về thì cần phải rửa sạch qua cùng nước muối loãng để loại bỏ sạch những tạp chất bám bên ngoài. Sau đó để ra nơi khô ráo.

    Ướp bạch tuộc cùng sa tế, hành tỏi băm, nước mắm, tiêu, sả, dầu ăn. Chờ trong 30 phút đến khi bạch tuộc thấm gia vị thì mang đi nướng. 

    Bước 2: Nướng bạch tuộc

    Nước bạch tuộc bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu trong khoảng 15 phút. Lưu ý trong quá trình nướng cần phải cẩn thận để bạch tuộc không bị cháy. 

    Bạch tuộc nướng sa tế là một trong những món nhậu hải sản ngon mà chế biến vô cùng nhanh gọn vì vậy đây đã là món ăn quen thuộc của nhiều dân nhậu.

    >> Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm thịt lợn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị

    Tôm rang muối ớt

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Tôm sú: 500gr

    Ớt, dưa leo, rau xà lách, rau mùi

    Bơ, tỏi

    Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    2. Cách chế biến

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Tôm sú rửa sạch, vẽ đường đen dọc sống lưng. Sau đó ướp tôm với 1 thìa cafe hạt nêm để món tôm rang muối ớt đậm đà hơn.

    Dưa leo rửa sạch, bôi mủ hai đầu rồi thái miếng, xếp lên mép đĩa, bày tôm nướng chấm muối tiêu vừa trang trí vừa dùng.

    Xà lách nhặt, rửa sạch, để ráo, rải dưới đáy đĩa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phần còn lại, bạn nhặt và rửa sạch rau mùi rồi cắt khúc khoảng 1 ngón tay út. Trang trí với ớt bột, 1 quả bỏ cuống, rửa sạch, tỉa hoa còn lại.

    Bước 2: Rang tôm

    Nghiền 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 4 trái ớt sừng vào cối giã nhuyễn.

    Vặn lửa vừa, bắc chảo lên, cho 4 thìa cà phê dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt và tỏa mùi thơm thì cho tôm vào xào với lửa vừa nhỏ.

    Đảo liên tục khoảng 5 phút, đến khi tôm có màu gạch thì cho hỗn hợp muối, ớt, bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa cho tôm thấm đều gia vị thì tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ ra địa và bắt đầu thưởng thức là một món nhậu hải sản hấp dẫn đã ra lò.

    >> Xem thêm: Tổng hợp những cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

    Cá chim saba nướng giấy bạc

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá basa: 1kg

    Dưa chuột, rau thơm, rau mùi

    Bánh tráng

    Bún

    Gừng, tỏi băm nhuyễn

    Giấy bạc

    Các loại gia vị: đường, dầu mè, tiêu, bột canh

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dưa chuột, dứa, ngò rí rửa thật sạch ngâm nước muối. Rửa sạch bên trong cá tra và rửa sạch mùi tanh bằng nước muối nhạt. Để ráo nước, sau đó dùng dao khứa vài đường trên mình cá để nước ướp thấm gia vị.

    Ướp cá: Trộn đều 1 thìa bột năng + 1 thìa dầu mè + 2 thìa gừng tỏi băm + 1 thìa đường + 1/2 thìa cafe tiêu. Dùng hỗn hợp này ướp cá trong khoảng 15 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau khi ướp.

    Bước 2: Nướng cá

    Bật máy và nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút trước khi nướng. Sau đó cho cá vào và nướng khoảng 30 phút.

    Cuối cùng chỉ việc bày cá ra đĩa và ăn kèm với bánh tráng và các loại rau sống. Đây là một trong những món nhậu hải sản đơn giản mà bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà.

    >> Xem thêm: List 8+ món nhậu dễ làm, giá rẻ có thể chế biến nhanh gọn tại nhà

    Bài viết trên PATO đã mang đến cho các độc giả 8 món nhậu hải sản đơn giản, giá rẻ được nhiều người ưa thích. Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món nhậu đặc sắc hơn thì đừng ngại mà nhấc máy lên gọi đến 1800.2280 để được hỗ trợ đặt bàn tại những nhà hàng độc đáo nhất nhé.