Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

List 8+ món nhậu dễ làm, giá rẻ có thể chế biến nhanh gọn tại nhà

Những món nhậu lai rai là điều không thể thiếu trong các cuộc vui. Trong những dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là những ngày gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của bạn có thể tụ tập, hội họp cùng nhau nói chuyện, chia sẻ thì hãy trổ tài chế biến các món nhậu ngon dễ làm để cuộc vui của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn hay chưa biết cách chế biến ra sao thì hay tham khảo ngay những món nhậu dễ làmPATO gợi ý ngay sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Lòng heo xào hành

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Lòng lợn non: 300gr

    Dồi lợn: 300gr

    Rau răm

    Hành tím

    Các gia vị: nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu.

    Hình ảnh lòng xào hành - món nhậu dễ làm tại nhà

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch lòng non cùng với phần dồi đã chuẩn bị sẵn qua với nước muối loãng

    Rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ

    Hành tím bóc vỏ và thái mỏng

    Bước 2: Luộc Lòng và dồi heo

    Cho lòng cùng dồi lợn đã được sơ chế vào nước sôi trên bếp luộc khoảng 15 phút đến khi chín vừa thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh rồi vắt chanh để phần lòng của bạn không bị thâm mà giữ được màu trắng hấp dẫn.

    Bước 3: Xào lòng cùng hành

    Cho chảo lên bếp rồi thêm vào 3 thìa dầu. Đến khi dầu sôi cho hành tím lát mỏng vào phi thơm rồi cho phần dồi và lòng đã thái thành các miếng vừa ăn vào đảo đều tay. Khi phần lòng của bạn săn lại thì thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo trong khoảng 2 phút rồi cho rau răm vào là có thể tắt bếp.

    Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành ngay một món nhậu lai rai dễ làm mà cánh mày râu vô cùng yêu thích. Hãy thử ngay nhé.

    Mực nướng muối ớt

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Mực: 400gr

    Ớt, hành, tỏi

    Các loại gia vị: hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn, muối.

    Hình ảnh mực nướng muối ớt - món nhậu dễ làm tại nhà

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực: cắt bỏ phần mắt, túi mực rồi rửa sạch qua với nước muối loãng. Sau đó khứa một vài đường trên bề mặt mực và để để cho ráo nước.

    Hành, tỏi, ớt rửa sạch băm rồi đem đi băm nhỏ

    Bước 2: Ướp mực

    Pha hỗn hợp các gia vị bao gồm: hạt nêm + bột nghệ + muối + ớt, hành, tỏi đã sơ chế. Trộn đều cho các gia vị có thể hoà tan và quyện lại với nhau.

    Mực sau khi ráo nước đem trộn đều cùng với hỗn hợp vừa được pha chế. Muốn món ăn của bạn được thơm ngon, hấp dẫn hơn thì nên ướp trong từ 30 phút đến 1 tiếng cho mực ngấm đều các gia vị.

    Bước 3: Nướng mực

    Đem phần mực đã được tẩm ướp kỹ lưỡng đi nướng trên bếp than hoa để giữa được hương thơm cũng như vị ngọt của mực.

    Ngoài ra để đơn giản hơn bạn có thể đem mực đi nướng trong nồi chiên không dầu, điều chỉnh chế độ 180 độ C trong 15 15 - 20 phút là món ăn của bạn có thể hoàn thành.

    Mực nướng muối ớt là một trong những món nhậu nhanh ngon dễ làm tại nhà mà các chị em có thể học và thử ngay.

    >> Xem thêm: Tổng hợp những cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

    Ếch chiên nước mắm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt ếch: 500gr

    Hành tây

    Hành lá

    Tỏi

    Các loại gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, muối, tiêu xay, dầu ăn.

    Hình ảnh món nhậu dễ làm tại nhà - Ếch chiên nước mắm

    2. Các chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ếch: đem rửa sạch cùng muối, nước cốt chanh nhiều lần để loại bỏ toàn bộ phần chất nhờn bên ngoài của ếch. Sau đó đem chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành lá nhặt bỏ phần bị úa vàng rồi rửa sạch và cắt thành những khúc ngắn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái thành những múi cau nhỏ.

    Bước 2: Chiên ếch

    Cho chảo chống dính lên bếp làm nóng rồi thêm dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì thả phần ếch đã được sơ chế kỹ lưỡng vào chiên. Đến khi ếch chín vàng giòn các mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

    Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm rồi thêm các gia vị như đường, bột ngọt, nước mắm, đảo đều cho các gia vị hoà tan rồi cho phần ếch đã được chiên vào chiên cùng trong khoảng 5 phút để ếch có thể thấm đẫm gia vị là có thể tắt bếp rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

    Ếch chiên nước mắm là món nhậu dễ làm tại nhà chính vì vậy trong các cuộc vui của người Việt đều khó có thể thiếu món ăn hấp dẫn này.

    Nộm đu đủ tai heo

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Tai heo: 500gr

    Đu đủ xanh

    Chanh, ớt, tỏi

    Đậu phộng

    Rau răm, ngò rí

    Các loại gia vị: Đường nước mắm, bột ngọt, muối.

    Hình ảnh món nhậu bình dân làm tại nhà - nộm đu đủ tai heo

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tai heo đem chà xát cùng muối để làm sạch hết những bụi bẩn. Tai heo sau khi sơ chế sạch thì đem luộc chín rồi vớt ra. Thái tai heo thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    Đu đủ xanh thì rửa sạch rồi đem bào thành những sợi nhỏ sau đó đem trộn cùng muối, đường, nước cốt chanh rồi vớt cho ráo nước.

    Bước 2: Trộn nộm

    Cho đu đủ cùng tai heo đã sơ chế trộn cùng tỏi băm, nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, ớt. Dùng tay trộn đều lại và để khoảng 10 - 15 phút cho các nguyên liệu có thể hòa quyện lại cùng nhau là bạn có thể hoàn thành món ăn này.

    Một món nhậu rẻ dễ làm tại nhà mà nhất định bạn không thể bỏ qua trong những cuộc vui cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình.

    >> Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm thịt lợn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị

    Cá chép om bia

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá chép: 2kg

    Rau thì là

    Bia: 2 lon

    Gừng, sả, tỏi, hành, chanh, ớt

    Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu.

    Hình ảnh cá chép om bia - món nhậu thơm ngon tại nhà

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá chép: rửa sạch với muối và giấm, mổ và bỏ hết nội tạng rồi dùng dao khứa các đường chéo trên thân con cá.

    Sả thì đem bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập.

    Ớt thì bỏ hạt và thái ra lát mỏng.

    Rau thì bạn rửa sạch và thái nhỏ phần lá.

    Hành lá thì bóc vỏ và rửa sạch với nước.

    Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá

    Cho cá vào bát lớn rồi cho gia vị vào gồm 2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt tiêu xoa đều lên cá. Đem gừng rửa sạch và đem thái sợi rồi cho vào bụng cá chép. Ướp cá khoảng 20 phút để cho cá ngấm đều các gia vị.

    Bước 3: Hấp cá

    Cho 2 lon bia vào nồi hấp rồi đặt cá lên trên đĩa nhôm và đặt lên vỉ hấp cá. Sau đó, bạn tiến hành rắc sả lên mình con cá cho đều rồi đậy nắp vung lại. 

    Hấp cá trong khoảng 2 phút cho đến khi có mùi thơm thì mở nắp ra rồi cho hành lá và thì là vào. Tiếp tục hấp cá khoảng 3 đến 4 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Pha nước chấm

    Pha nước chấm gồm: 2 thìa nước mắm + gừng thái sợi + 2 thìa tỏi băm + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa cà phê đường + ớt. Khuấy đều đến khi các gia vị được hoà tan hết cùng nhau là bạn đã có được một bát nước chấm thần thánh ăn cùng cá hấp bia.

    Cá chép hấp bia là món nhậu bình dân dễ làm được nhiều gia đình ưa chuộng. Chế biến nhanh gọn, hương vị đặc biệt, tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này. 

    Lẩu gà lá giang

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Gà ta: 1.2kg

    Lá gang

    Bún: 1kg

    Gói gia vị lẩu

    Các loại rau: rau muống, rau cần, rau cải ngọt, hoa chuối,...

    Các gia vị: nước mắm, bột ngọt, mì chính

    Hình ảnh lẩu gà lá giang thơm ngon, hấp dẫn

    2. Các bước chế biến

    Nước lẩu: chế từ 2 - 3 lít nước rồi cho gói gia vị lẩu mua sẵn pha cùng nước là bạn đã chuẩn bị xong nồi nước lèo ăn lẩu.

    Các loại rau cần được rửa sạch cùng nước muối sau đó vẩy cho ráo nước.

    Bước cuối cùng là cho gà lá giàng vào nhúng nước lẩu là có thể thưởng thức một món nhậu thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Đậu phụ chấm mắm tôm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Đậu phụ: 3 miếng

    Rau thơm, ngò gai

    Gia vị: mắm tôm, dầu ăn, chanh, đường, tỏi, ớt, muối.

    Hình ảnh đậu phụ chấm mắm tôm - món nhậu dễ làm hấp dẫn

    2. Cách chế biến

    Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, để cho ráo nước. Đem đậu đi chiên ngập dầu đến khi  các mặt vàng đều thì có thể vớt ra cho ráo dầu.

    Chưng mắm tôm với dầu ăn được đun sôi, đường, chanh, bột ngọt, ớt, tỏi băm nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi hỗn hợp sánh lại thì đổ ra bát và thưởng thức

    Đậu phụ chấm mắm tôm là món ăn dân dã, truyền thống của người Việt và cũng là một trong các món nhậu dễ làm.

    Chân gà sốt thái

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Chân gà: 1kg

    Xoài xanh: 2 quả

    Cóc bao tử: 1kg

    Các loại gia vị: nước mắm, quất, đường, tương ớt, ớt bột, tương ớt, vừng rang.

    Hình ảnh chân gà sốt thái - món nhậu dễ làm lai rai bữa tiệc

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà rửa sạch cùng nước muối loãng chặt đôi và rút xương. Chân gà luộc với 2 thìa muối, sả, gừng trong 10-15 phút; vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm cho giòn.

    Xoài xanh gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Cóc bao tử cạo vỏ, rửa sạch bổ miếng.

    Bước 2: Ướp chân gà

    Pha nước sốt gồm: 4 thìa nước mắm + 3 thìa đường + 4 thìa nước cốt quất + tương ớt + bột ớt bỏ theo lượng vừa ăn +  vừng rang. Khuấy đều đến khi các gia vị hoà tan với nhau để có được hương vị thơm ngon.

    Trộn đều chân gà, xoài, cóc cùng nước sốt vừa làm, ướp trong 30 phút đến 1 tiếng để gia vị được ngấm kỹ là có thể thưởng thức được rồi.

    Gỏi bò tái chanh

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt thăn bò: 500gr

    Hành tím, tỏi

    Cà rốt

    Lạc rang

    Rau thơm

    Xà lách

    Lạc rang

    Bánh phồng tôm

    Gia vị: Muối, nước cốt chanh, nước mắm, dầu mè.

    Hình ảnh gỏi bò chanh đơn giản, hấp dẫn - món nhậu dễ làm tại nhà

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng

    Tỏi băm nhỏ, hàm tím phi thơm, cà rốt thái sợi

    Xà lách, rau thơm rửa sạch cùng nước muỗi pha loãng rồi vẩy cho ráo nước

    Bước 2: Trộn gỏi bò chanh

    Tỏi, ớt băm trộn đều cùng dầu mè, bột ngọt, nước mắm, chanh, ớt. Thịt bò chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi cho vào âu trộn đều cùng hành băm băm, cà rốt, rau răm, nước sốt. Đến khi ngấm gia vị thì ăn kèm cùng xà lách, lạc rang và bánh phồng tôm thì món ăn sẽ trở nên càng hấp dẫn.

    Là một món nhậu dễ làm nên gỏi bò tái chanh đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người trong mỗi dịp tụ tập, hội họp.

    Vịt rang muối

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt vịt: 1kg

    Bột ngô: 100gr

    Trứng gà

    Gừng, sả

    Các loại gia vị: Nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, rượu trứng, muối

    Hình ảnh vịt rang muối - món nhậu dễ làm tại nhà 

    2. Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt làm sạch và rửa qua bằng rượu trắng, chặt miếng vừa ăn và ướp với nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Chiên vàng vịt

    Đập trứng vào tô lớn, đổ bột vào một bát riêng, lăn thịt vịt qua trứng rồi lăn qua một lớp bột và cho vào chảo dầu để chiên giòn. Chiên đến khi xả vàng, dậy mùi thơm là được.

    Bước 3: Vịt rang muối

    Sau khi đã chiên xong, lại tiếp tục bắc chảo mới lên đổ thịt vịt vừa chiên vào. Thêm từ từ 2 thìa muối rang vịt vào chảo rồi đảo đều. Cuối cùng cho thêm sả băm vào đảo thêm 2-3 phút thì tắt bếp là xong.

    Với 3 bước nhanh gọn, một món nhậu dễ làm tại nhà đã được hoàn thành. Vịt rang muối là món ăn hấp dẫn thích hợp cho những buổi lai rai, trò chuyện cùng người thân, bạn bè.

    >> Xem thêm: Cách làm món nhậu đơn giản tại nhà không thể bỏ qua

    Như vậy, PATO đã gợi ý cho bạn 10 món nhậu dễ làm, chế biến nhanh gọn với mức giá bình dân. Hy vọng có thể giúp bạn làm ra được những món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình mình. Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món nhậu đặc sắc hơn thì đừng ngại mà nhấc máy lên gọi đến 1800.2280 để được hỗ trợ đặt bàn tại những nhà hàng độc đáo nhất nhé.