Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Tổng quan về lò vi sóng - lò vi sóng có nướng bánh được không?

Lò vi sóng là thiết bị khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, bên cạnh các chức năng hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có khả năng giúp các bà nội trợ chế biến các món bánh nướng đơn giản cho gia đình. Trong bài viết dưới đây, PATO sẽ chia sẻ chi tiết về ưu nhược điểm của lò vi sóng có nướng và những lưu ý khi sử dụng thiết bị này.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Tổng quan về lò vi sóng có nướng 

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lò vi sóng với nhiều chức năng khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

    Lò vi sóng là gì? Các loại lò vi sóng phổ biến

    Lò vi sóng là thiết bị gia dụng được sử dụng trong không gian bếp của nhiều gia đình Việt, có vai trò chủ yếu là để hâm nóng thức ăn, rã đông hiệu quả,...

    Lò vi sóng có 4 loại chính: lò vi sóng cơ, lò vi sóng điện tử, lò vi sóng tích hợp chức năng nướng, lò vi sóng âm. Đặc biệt, lò vi sóng có nướng là sự lựa chọn phù hợp nếu các chị em nội trợ có sở thích làm bánh tại nhà.

    Tổng quan về lò vi sóng có nướng

    Lò vi sóng có nướng là gì?

    Lò vi sóng có nướng là lò vi sóng có thêm chức năng nướng ngoài những chức năng cơ bản phổ biến khác. Thiết bị có thêm chế độ "Grill" được thể hiện rõ ràng ở mặt ngoài của lò. Bên cạnh việc nướng bánh, lò vi sóng có nướng hoàn toàn có thể sử dụng để nướng thịt có kích cỡ nhỏ.

    Ưu - nhược điểm của lò vi sóng có nướng

    Ưu điểm

    Lò vi sóng có nướng sở hữu một số ưu điểm:

    • Đảm bảo nấu thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài, có vị thơm ngon và giữ nguyên được chất dinh dưỡng.
    • Rút ngắn thời gian nấu nướng.
    • Tiện dụng trong trong việc nướng những thực phẩm đơn giản như bánh mì sandwich, pizza... để ăn cho nóng giòn.

    Nhược điểm

    • Ngoài sự tiện lợi vốn có, loại lò vi sóng này còn có một số nhược điểm:
    • Giá thành khá cao so với một chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng thông thường, giá dao động từ 1.000.000đ - 12.000.000đ/chiếc.
    • Thực phẩm nướng bằng lò vi sóng thường không cháy cạnh và không có độ giòn, ngon như lò nướng.

    Ưu - nhược điểm của lò vi sóng có nướng

    Xem thêm: Gợi ý nhà hàng lẩu nướng ngon phù hợp cho dịp liên hoan cuối tuần

    Lò vi sóng có nướng được bánh không? 

    Hiện nay trên thị trường, đa số các sản phẩm lò vi sóng đều được tích hợp chức năng nướng. Lò vi sóng nướng được bánh sẽ có nút “Grill” (tính năng nướng) dùng để nướng. Đây là chế độ nướng bánh vô cùng đơn giản, bánh sẽ chín đều và ngon.

    Lưu ý để nướng được bánh ngon thì chế độ Grill của lò vi sóng phải có công suất lớn, khoảng 1500W trở lên.

    Lò vi sóng có nướng - sản phẩm tiện dụng cho mọi gia đình 

    Xem thêm: Bỏ túi 8 nhà hàng lẩu nướng ngon tại Hà Nội

    Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để nướng bánh

    Khi sử dụng lò vi sóng để nướng bánh chúng ta cần lưu ý một số yếu tố như sau:

    • Sử dụng khuôn thủy tinh thay cho kim loại: vì khi sử dụng khuôn kim loại sẽ gây ra hiện tượng phản xạ vi sóng khiến lò có thể bị hỏng. Nguy hiểm hơn có thể gây ra tình trạng cháy nổ.
    • Lựa chọn kích cỡ khuôn vừa đủ, không quá lớn: đảm bảo đường kính tối đa 10cm, không nên dùng khuôn bánh quá to để lò vi sóng có nướng có thể hoạt động hiệu quả nhất.
    • Cứ 10 giây kiểm tra bánh nếu bạn quay từ 1 đến 1 phút rưỡi

    Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng có nướng

    Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về lò vi sóng có nướng. Hy vọng sản phẩm này sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho công việc bếp núc trong mỗi gia đình! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết - cùng blog PATO cập nhật những thông tin thú vị mỗi ngày.