Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Tráng miệng ngày hè với 3 cách làm món kem Ý Gelato tại nhà

Gelato” trong tiếng Ý nghĩa là “kem”, đây là một món tráng miệng nổi tiếng của ẩm thực Ý. Nổi tiếng với hương vị ngọt béo ngậy của kem sữa, chất kem Gelato mềm mịn dậy mùi thơm như tan chảy trong miệng. Hôm nay PATO sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm món kem Ý Gelato đơn giản tại nhà.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Kem Ý Gelato vị socola

    Nguyên liệu

    • Socola đen: 200g
    • Sữa tươi nguyên kem (full cream milk): 500ml
    • Kem tươi (thickened cream): 250ml
    • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
    • Siro đường: 15ml
    • Tinh chất vani: 3ml
    • Đường bột: 140g

    Nguyên liệu chính làm Gelato socola

    Các bước thực hiện

    Làm hỗn hợp kem trứng sữa

    Cho vào 1 chiếc âu sạch 4 lòng đỏ trứng gà và 70g đường. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp để nguyên liệu hòa quyện.

    Tăng máy lên tốc độ trung bình cao, đánh đến khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà. Hỗn hợp chảy dòng thành dải như ruy băng (Ribbon stage) là đạt.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào sữa tươi nguyên kem, kem tươi, đường, tinh chất vani, siro đường. Khuấy đều trên lửa vừa 4 - 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.

    Cho 100ml hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào tô lòng đỏ trứng đã đánh bông, dùng phới khuấy đều.

    Đổ hỗn hợp vừa trộn vào lại nồi kem sữa. Khuấy đều trên lửa nhỏ từ 8 - 10 phút đến khi hỗn hợp ấm nóng vừa đủ thì tắt bếp.

    Kem trứng được làm có độ mềm mịn nhất định

    Mách nhỏ: Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách nhúng muỗng vào hỗn hợp. Lấy tay quẹt 1 đường ở chính giữa. Nếu hỗn hợp ở 2 bên không bị loang vào giữa là hỗn hợp đã nấu đạt.

    Làm hỗn hợp kem trứng socola

    Băm nhỏ 200gr socola đen cho vào một tô lớn. Lấy 1 ít hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào tô rồi trộn đều cho socola tan chảy. 

    Đổ hỗn hợp socola vào nồi kem sữa, khuấy đều lại cho hòa quyện toàn bộ. Lọc hỗn hợp kem sữa socola qua rây cho mịn mượt.

    Đặt tô kem sữa socola lên 1 thau đá. Khuấy đều đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.

    Sau 2 tiếng, lấy tô kem sữa ra cho lên 1 thau đá khác. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp từ 10 - 12 phút.

    Bọc kín miệng tô bằng 1 lớp giấy bạc, phủ lên trên thêm 1 cái khăn rồi để vào ngăn đá 50 phút.

    Sau 50 phút, tiếp tục đánh hỗn hợp thêm 5 phút ở tốc độ thấp là hoàn tất.

    Làm hỗn hợp socola cho món kem Ý Gelato socola

    Đổ khuôn & hoàn thiện

    Đổ hỗn hợp Gelato socola vào khuôn và bọc kín bằng giấy bạc. Để đông trong ngăn đá 6 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bọc kín khuôn kem và để vào ngăn đá qua đêm

    Lấy kem ra đĩa, trang trí cùng ít vụn socola hoặc socola đun chảy. Vị kem mát lạnh mềm mịn, có chút hậu đắng nhẹ của socola. Ai ăn một miếng cũng phải thích thú muốn ăn miếng thứ 2.

    Kem Gelato Ý socola có vị ngọt béo thơm mùi socola và sữa

    Xem thêm: 2 cách làm mì Ý sốt kem nấm chuẩn hương vị Ý thơm ngon béo ngậy

    Kem Ý Gelato dâu

    Nguyên liệu

    • Sữa tươi nguyên kem: 450ml
    • Heavy cream (hoặc whipping cream): 225ml
    • Sốt dâu tây tươi: 170ml
    • Lòng đỏ trứng: 4 quả
    • Tinh chất vani: 3ml
    • Đường bột: 170g
    • Muối: ¾ thìa cà phê

    Chuẩn bị nguyên liệu làm Gelato dâu

    Các bước thực hiện

    Làm hỗn hợp kem trứng sữa

    Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 170gr đường. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi đường tan.

    Đun 450ml sữa tươi nguyên kem đến khi mặt sữa bốc hơi nóng. Từ từ đổ ít một vào tô trứng, vừa cho vừa khuấy đều.

    Đỗ hỗn hợp trứng sữa vào lại nồi. Khuấy đều trên lửa nhỏ 6 phút đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

    Cho vào thêm ¾ thìa cà phê muối, 3ml tinh chất vani rồi khuấy đều. Lọc hỗn hợp trứng sữa lại qua rây cho mịn mượt.

    Đặt tô trứng sữa lên 1 tô nước đá. Khuấy đều hỗn hợp 1 lần nữa, để yên 20 phút cho hỗn hợp nguội.

    Công đoạn làm hỗn hợp kem trứng sữa

    Làm hỗn hợp kem trứng dâu

    Cho vào một chiếc tô 225ml heavy cream. Dùng máy đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông cứng. Nhấc que đánh tạo chóp đứng, không oặt xuống là đạt.

    Cho hỗn hợp trứng sữa vào tô heavy cream đã đánh bông. Vừa cho vừa khuấy đều.

    Cho thêm 170ml sốt dâu tây tươi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Chế biến hỗn hợp kem trứng dâu cho món kem Ý Gelato

    Đổ khuôn & hoàn thiện

    Đổ hỗn hợp kem sữa dâu vào khuôn rồi phủ một lớp giấy bạc lên trên. Bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút.

    Lấy kem ra rồi đánh đều cho kem được dẻo mềm 2 - 3 lần. Cho kem vào ngăn đông để qua đêm.

    Lấy kem ra đĩa, có thể trang trí với vài lát dâu tây tươi. Gelato dâu có vị thơm béo, ngọt dịu cùng chút chua chua của dâu tây rất hấp dẫn.

    Kem dâu Gelato có màu hồng nhẹ nhàng bắt mắt với hương thơm dâu tây cùng vị chua ngọt dịu nhẹ

    Xem thêm: 5 cách làm món mì Ý sốt kem béo ngậy đơn giản tại nhà

    Kem Ý Gelato hạt dẻ

    Nguyên liệu

    • Sữa tươi nguyên kem: 500ml
    • Whipping cream: 250ml
    • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
    • Đường bột: 100g
    • Hạt dẻ cười tách vỏ: 40g
    • Hạt dẻ cười nghiền nhuyễn (pistachio nut paste): 40g

    Nguyên liệu để làm kem Gelato hạt dẻ cười

    Các bước thực hiện

    Làm hỗn hợp kem trứng sữa

    Đổ 500ml sữa tươi nguyên kem và 250ml whipping vào nồi. Đun trên lửa vừa đến khi nổi bọt.

    Cho 4 lòng đỏ trứng vào bát tô sạch cùng 100g đường. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông xốp mềm,

    Đổ ½ hỗn hợp trứng sữa vào nồi kem sữa trên bếp. Đánh thật nhanh để tránh trứng bị chín.

    Đổ phần hạt dẻ cười nghiền nhuyễn vào nồi. Khuấy đều để hòa tan các nguyên liệu.

    Các bước làm hỗn hợp kem trứng sữa cho món kem Ý Gelato hạt dẻ

    Đổ khuôn & hoàn thiện

    Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn, Để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm đến khi kem đông cứng.

    Trước khi ăn 15 - 20 phút, rắc hạt dẻ cười tách vỏ lên bề mặt kem. Ấn nhẹ lớp hạt dẻ để kết dính. Lấy kem ra đĩa và thưởng thức.

    Rải hạt dẻ lên bề mặt kem Gelato trước khi ăn

    Gelato hạt dẻ béo ngậy mát lạnh, phảng phất mùi thơm cùng hương vị bùi bùi giòn giòn của hạt dẻ cười.

    Vị thơm bùi của hạt dẻ hòa quyện cùng vị mềm mịn béo ngậy của kem Ý Gelato

    Xem thêm: Top 10 món mì Ý ngon nổi tiếng không thể bỏ lỡ

    Trên đây là 3 cách làm kem Ý Gelato vừa ngon miệng vừa dễ làm chỉ chưa đến 30 phút. Với công thức này bạn có thể trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà, chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú với món tráng miệng nổi tiếng này. Theo dõi PATO để đón đọc những thông tin thú vị về ẩm thực Ý và những công thức nấu ăn khác.