Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

6 cách ướp gà nướng siêu ngon mà đơn giản, ai cũng có thể làm được

Nếu bạn đã nhiều lần thưởng thức các món gà nướng nhưng chưa tìm ra cách ướp để tự làm tại nhà thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Sau đây, PATO sẽ bật mí 6 cách ướp gà nướng siêu hấp dẫn, chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của bạn.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Mẹo ướp gà nướng thơm ngon chuẩn vị

    Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp món gà nướng của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

    Bí quyết chọn gà ngon

    Để có món gà nướng ngon, nên ưu tiên chọn mua gà ta. Loại gà này có thân nhỏ gọn, săn chắc, có phần ức nhỏ, thịt dai, thơm và không có nhiều mỡ. Không nên chọn gà công nghiệp để nướng vì thịt của chúng bở và khi nướng dễ bị nở bung ra. Ngoài ra, nếu quan sát thấy thịt gà có dấu hiệu bầm tím, tụ máu ở dưới da hoặc có mùi hôi thì tuyệt đối không chọn, vì có thể gà đã chết lâu.

    Các gia vị dùng để ướp gà nướng

    Bên cạnh việc chọn thịt gà thì gia vị ướp gà nướng cũng là yếu tố quan trọng không kém. Tu vào từng cách ướp gà nướng sẽ yêu cầu những gia vị khác nhau. Tuy nhiên đa số đều sẽ sử dụng những loại gia vị sau:

    • Ngũ vị hương: Loại gia vị này giúp tăng thêm hương vị đặc trưng cho món ăn
    • Mật ong: Mật ong mang lại vị ngọt tự nhiên đồng thời giúp gà nướng thơm hơn và có màu sắc đẹp mắt hơn
    • Muối, bột canh: Đây là 2 loại gia vị cơ bản trong mọi món ăn, bao gồm cả gà nướng
    • Hạt tiêu: Một chút vị cay cay của hạt tiêu sẽ giúp món gà nướng thơm ngon hơn rất nhiều

    Các gia vị ướp gà nướng cơ bản

    Mẹo nướng gà nhanh

    Trước khi nướng, cần quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ và thịt gà hoặc xịt chất chống dính lên vỉ để thịt gà không bị dính và chín ngon hơn.

    Những phần thịt gà nhỏ, nhanh chín nên cắt mỏng rồi nướng trong lửa lớn. Với những miếng thịt dày, gà nướng nguyên con nên nướng với lửa nhỏ để chúng chín từ trong ra ngoài.

    Không nhồi thêm nhiều nguyên liệu vào trong gà để làm chậm quá trình chín của gà.

    Không cột, bó gà lại vì gà sẽ bị chín không đều.

    Cắt bỏ xương sống rồi ép thẳng gà ra sẽ giúp gà nướng mau chín hơn.

    6 cách ướp gà nướng đơn giản, dễ làm tại nhà

    Thử tham khảo ngay 6 cách ướp gà vừa ngon vừa dễ thực hiện dưới đây, giúp đổi vị bữa ăn cuối tuần cho gia đình bạn.

    Cách ướp gà nướng muối ớt

    Gà nướng muối ớt là một trong những món nướng đơn giản, dễ làm và rất thích hợp cho các bữa tiệc nướng ngoài trời. Hương vị cay nồng của ớt kết hợp cùng vị mặn của muối tạo nên sức hút không thể chối từ.

    Cách ướp gà nướng muối ớt

    Cách ướp gà nướng mật ong

    Món gà nướng mật ong với vị mặn ngọt đặc trưng, là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Hương vị ngọt thơm của mật ong kết hợp lớp da vàng óng, chín giòn và phần thịt ngọt mềm bên trong chính là điểm thu hút của món ăn này. 

    Gà nướng mật ong - ăn một lần là nhớ mãi

    Cách ướp gà nướng phô mai

    Nếu là một người yêu ẩm thực Hàn Quốc và đặc biệt là một tín đồ của các món nướng Hàn thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với món gà nướng phô mai. Hương vị phô mai béo ngậy hòa cùng vị gà nướng đậm đà, đảm bảo sẽ khiến bạn phải nhớ mãi không quên ngay từ lần thử đầu tiên.

    Công thức ướp gà nướng ngon

    Cách ướp gà nướng ngũ vị hương

    Gà nướng ngũ vị hương có cách ướp rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc tại nhà. Thịt gà nướng vàng óng, mềm và mọng nước hoà quyện với mùi hương hấp dẫn đặc trưng của ngũ vị hương, tỏi và sả phi tạo nên hương vị cuốn hút, đậm đà. Bạn có thể ăn kèm món này với xà lách và dưa leo, vô cùng bắt vị.

    Gà nướng ngũ vị hương

    Cách ướp gà nướng sa tế

    Vị cay cay đặc trưng của sa tế kết hợp cùng với lớp da gà vàng ươm, giòn rụm, phần thịt gà mềm ngọt khiến cho món ăn này rất được yêu thích trong những ngày trời trở lạnh. Bạn có thể chấm kèm với nước chấm hoặc ăn cùng dưa leo, cà chua, xà lách để bớt ngấy.

    Gà nướng sa tế

    Cách ướp gà nướng bơ tỏi

    Với những ai yêu thích mùi thơm nồng đặc trưng của bơ tỏi thì món gà nướng bơ tỏi chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc của bạn. Đùi gà thơm mềm, đẫm gia vị chấm kèm với nước chấm chua chua cay cay tạo nên sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn.

    Cách ướp gà nướng bơ tỏi

    Khi thực hiện theo 6 cách ướp gà nướng trên, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên đến khó tin với món gà nướng vừa thơm mềm lại đậm vị. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn với công việc, bạn vẫn có thể thưởng thức các món gà nướng thơm ngon này tại các nhà hàng nướng. Đđược đặt bàn nhanh và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi ngay cho hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO qua số hotline 1900.2280.