Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Công thức gà bỏ lò phô mai thơm ngon béo ngậy như ngoài quán

Gà bỏ lò phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà dai ngọt cùng những miếng phô mai tan chảy béo ngậy thơm nức mũi khiến ai cũng phải thèm thuồng. Cùng PATO học ngay cách làm gà phô mai bỏ lò thơm ngon khó cưỡng này nhé!

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Nguyên liệu

    • Bột mì: 500g
    • Thịt đùi gà: 200g
    • Bột bắp: 100g
    • 1 quả trứng gà
    • Phô mai Cheddar và Mozzarella bào sợi: 400g
    • 1 củ hành tím, 3 tép tỏi to, 3 nhánh hành lá
    • Gia vị: xì dầu, tương ớt Gochujang, mật ong, muối, tiêu trắng, dầu hào, dầu ăn, nước

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà phô mai bỏ lò

    Các bước thực hiện

    Sơ chế gà

    Ức gà và đùi gà mua về rửa sạch với muối và giấm trắng để khử mùi tanh. Cắt ức gà thành miếng vừa ăn. Đùi gà chặt thành từng khúc nhỏ, lấy dao khứa phần da gà.

    Chuẩn bị một bát tô sạch, cho vào 1 quả trứng gà, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh tương ớt Gochujang, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê tiêu trắng, hành tím, tỏi băm nhỏ và 50ml nước.

    Trộn đều hỗn hợp và cho phần gà đã chuẩn bị vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại và ướp gà trong 30’.

    Ướp gà với các loại gia vị để món gà bỏ lò phô mai trở nên đậm đà hơn

    Chế biến

    Lấy phần gà đã ngấm gia vị ra, lần lượt cho từng miếng gà vào phần bột bắp. Đảo nhẹ tay cho bột phủ đều miếng thịt.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập mặt chảo, nhẹ nhàng thả gà vào chảo và chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều hai mặt.

    Vớt gà ra để ráo trên một lớp giấy thấm dầu, để thịt gà nghỉ 5’ và tiếp tục chiên gà thêm 1 lần nữa trong 2’. Rán xong vớt ra và để thật ráo dầu.

    Chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho vào 2 thìa canh mật ong, 3 thìa canh tương ớt Gochujang, 2 thìa canh nước. Cho gà vào bát và trộn đều tay cho ngấm sốt.

    Chiên gà 2 lần sẽ giúp miếng gà giòn rụm thơm ngon

    Lấy ra 1 chiếc chảo gang, rắc 1 lớp phô mai bào vào mặt chảo, tiếp tục đổ phần gà đã thấm đẫm sốt vào chảo. Rắc tiếp số phô mai còn lại lên trên cùng phần thịt gà.

    Làm nóng lò trước ở 220℃, cho chảo gà vào lò trong 5’ - 10’ đến khi lớp phô mai tan chảy hết thì lấy ra và thưởng thức.

    Nướng gà phủ phô mai trong lò ở nhiệt độ 220℃

    Phô mai tan chảy dẻo quẹo béo ngậy cùng miếng gà rán giòn rụm đậm vị khiến ai cũng phải thèm thuồng

    Xem thêm: Cách làm món cánh gà chiên nước mắm cực ngon tại nhà

    Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món gà bỏ lò phô mai béo ngậy thơm ngon ngất ngây. Với công thức PATO vừa chia sẻ, mong rằng sẽ giúp thực đơn gia đình bạn trở nên phong phú hơn. Để học thêm nhiều công thức món ngon khác, ấn theo dõi ngay PATO để liên tục cập nhật thông tin.