Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu là món ăn tiết kiệm thời gian và công đoạn hơn rất nhiều so với cánh gà chiên truyền thống. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu và muốn chuẩn bị một món ăn đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng PATO khám phá ngay cách làm cánh gà chiên mắm trong bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu

    • Cánh gà (tùy theo khẩu phần ăn)
    • Cà chua, chanh, xà lách 
    • Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ớt, dầu hào

    Cách làm và thành phẩm

    Bước 1: Sơ chế cánh gà

    Chà xát cánh gà với muối và chanh để khử sạch mùi hôi và chất bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch và cho ra rổ, để ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập để khử mùi thịt gà một lần nữa trước khi rửa sạch và chờ ráo nước. Cắt thành 2 khúc theo khớp của cánh gà.

    Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

    Bước 2: Ướp cánh gà

    Ướp cánh gà với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cuối cùng cho 1 thìa cà phê dầu hào vào rồi khuấy đều lên. Chờ khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

    Công đoạn làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

    Bước 3: Chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu

    Quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt của nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở nhiệt 180 độ C trong 3 - 5 phút. Xếp cánh gà vào nồi, chiên mặt đầu tiên ở nhiệt 200 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.

    Sau khoảng 20 phút, mở nồi ra trở mặt thịt gà rồi tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa là xong. Xếp thịt gà đã chiên ra đĩa là có thể thưởng thức.

    Bước 4: Thành phẩm

    Các bước làm món cánh gà chiên mắm hấp dẫn

    Cánh gà có màu vàng đậm trông rất bắt mắt, đặc biệt là lớp vỏ ngoài giòn rụm, ít dầu mỡ. Lớp thịt bên trong ngọt mềm, không bị khô, ăn kèm với rau sống là tuyệt vời.

    Xem thêm: 10 nhà hàng ẩm thực Việt hút khách nhất tại Hai Bà Trưng.

    Bí quyết chọn mua thịt gà tươi ngon

    • Nên chọn mua thịt gà công nghiệp vì thịt sẽ nhiều hơn, khi chiên mắm, thịt sẽ giữ được độ mềm.  
    • Cần chọn loại thịt gà có màu vàng nhạt, không có mùi lạ, khi chạm vào thịt có độ đàn hồi tốt vì đây là thịt tươi, mới mổ.
    • Không mua thịt có vết bầm, màu sạm đen, bốc mùi ôi thiu hoặc thịt gà mềm nhũn.
    • Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lý hóa chất.

    Món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon

    Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Cách sử dụng nồi chiên không dầu rất đơn giản nhưng để giữ được tuổi thọ lâu dài của sản phẩm thì cần lưu ý một số vấn đề sau.

    Lưu ý trong quá trình chiên rán

    • Nên làm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào khay để chiên, rán.
    • Không đặt quá nhiều thực phẩm vào khay chiên vì như thế thực phẩm có thể không chín được.
    • Ước lượng thời gian phù hợp với từng lượng đồ chiên rán
    • Khi chế biến xong, nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

    Nồi chiên không dầu là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ hiện đại

    Lưu ý trong quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu

    • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội hẳn trước khi vệ sinh.
    • Lau sạch vỏ ngoài của nồi chiên bằng khăn ẩm.
    • Rửa khay chiên với nước nóng bằng nước rửa chén và một miếng vải mềm.
    • Làm sạch thanh đốt bằng bàn chải để cọ sạch các chất cặn thức ăn. 
    • Trước khi cất giữ nồi nên lau khô khay chiên. 

    Cách làm cánh gà chiên mắm bằng nồi chiên không dầu trên đây không những giữ được mùi vị của món gà chiên mắm truyền thống mà còn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện sắm cho mình một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo những món ăn giá sinh viên khác trên trang chủ của PATO

    Đội ngũ tư vấn viên của hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO luôn trực qua số hotline 1900.2280 sẽ giúp bạn đặt bàn nhanh chóng với giá ưu đãi nhất.