Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

3 cách làm chả giò chay đơn giản, thơm ngon bạn không được bỏ qua

Chả giò chay là món ăn đơn giản mà quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình bởi sự hấp dẫn, thơm ngon cũng như bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Một món chả giò ngon là bên ngoài được chiên vàng, giòn rụm còn bên trong mềm ẩm, khi ăn sẽ mang đến một sự hòa quyện khó cưỡng mà ít món ăn nào có được. Vậy bạn đã biết cách để làm ra những chiếc chả giò chay chưa hấp dẫn này chưa? Nếu chưa thì hãy để PATO hướng dẫn bạn 3 cách làm chả giò chay đơn giản, nhanh gọn tại nhà nhé!

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Cách làm chả giò chay đậu xanh

    Một món ăn hấp dẫn mà những người ăn chay theo chế độ hay theo tôn giáo không thể bỏ qua đó là chả giò chay được làm từ đậu xanh và một số nguyên liệu khác. Cách làm món ăn này vô cùng đơn giản, hãy làm theo các bước sau bạn sẽ có được một đĩa chả giò chay hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè mình nhé!

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    - Bánh tráng cuốn chả giò

    - Các loại rau củ: bắp (ngô) vàng, củ sắn, cà rốt, đậu xanh cà vỏ, khoai môn, hành boa rô

    - Nấm mèo (mộc nhĩ)

    - Đậu hũ trắng

    - Bột bắp hoặc bột năng

    - Các gia vị: dầu mè, muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, dầu ăn

    2. Các bước làm chả giò chay đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh: ngâm đậu xanh trong nước khoảng 12 - 14 tiếng sau đó vớt ra, vo sạch với nước rồi để cho ráo. sau đó đem đi hấp cách thuỷ trong 20 phút đến khi chín mềm.

    Khoai môn: gọt bỏ phần bỏ rồi rửa sạch và bào sợi mỏng. Đem phần khoai môn được nạo phơi ra nắng hoặc để nơi khô ráo để các sợi khoai có thể khô lại được.

    Củ sắn + Cà rốt: gọt vỏ, bào sợi mỏng.

    Bắp (ngô) vàng: bỏ vỏ, tách lấy hạt

    Nấm mèo (mộc nhĩ): Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.

    Bước 2: chế biến phần rau củ

    Cho vào tô lớn phần rau củ đã sơ chế (trừ hành boa rô và khoai môn) cùng đậu hũ trắng rồi  dùng tay bóp nhuyễn đậu hũ và trộn đều hỗn hợp. Cho chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành boa rô rồi phi thơm. Sau đó bạn cho vào phần rau củ, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút.

    Khoai môn: Cho dầu ăn lên chảo, đến khi dầu nóng thì cho khoai môn bào sợi vào chiên trên lửa vừa đến khi sợi khoai hơi cứng lại là được.

    Bước 3: Làm nhân chả giò

    Cho phần rau củ, khoai môn đã được sơ chế cùng đậu xanh và các gia vị như: dầu mè, muối, đường, tiêu xay và một bát lớn rồi dùng tay trộn đều cho đến khi phần nhân có thể hòa quyện lại với nhau.

    Bước 4: Cuốn chả giò và chiên vàng

    Đầu tiên là chuẩn bị một bát nước nhỏ rồi hoà tan với bột bắp.

    Sau đó cho nhân lên một miếng bánh tráng mà bạn đã chuẩn bị rồi cuộn tròn lại. Sử dụng phần nước bột  bắp để dán mép chiếc chả giò. Lặp đi lặp lại các bước này cho đến khi bạn làm hết phần nhân mà đã chuẩn bị.

    Tiếp theo, cho dầu vào chảo đợi đến khi dầu sôi thì cho chả giò đã cuốn vào chiên trên lửa vừa cho đến khi chả giò vàng đều có thể bỏ ra cho ráo dầu và thưởng thức.

    3. Thưởng thức thành phẩm

    Những chiếc nem bên ngoài vàng đều, giòn rụm, nhân đậu xanh bên trong béo béo mà không ngấy, chấm với nước mắm chua cay rất ngon. Đây là món ăn hoàn hảo cho những buổi họp mặt gia đình.

    >> Xem thêm: Học ngay 2 cách làm miến xào chay thanh đạm bổ dưỡng

    Cách làm chả giò chay khoai môn

    Bên cạnh chả giò chay đậu xanh thì còn có một món chả giò khác mà hấp dẫn không kém có thể giúp bạn chinh phục khẩu vị của gia đình, bạn bè mình đó là chả giò khoai môn.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Bánh tráng cuốn chả giò

    Rau củ: Khoai môn, khoai tây, cà rốt

    Nấm mèo (mộc nhĩ)

    Các gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt

    2. Các bước làm chả giò khoai môn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gọt vỏ cà rốt, nạo và thái nhỏ. 

    Khoai môn rửa sạch, nạo sợi. 

    Khoai tây được cắt lát, hấp chín, để nguội và nghiền nhỏ. 

    Bước 2: Trộn nhân

    Cho các loại rau củ đã được sơ chế vào một chiếc bát to, sau đó nêm gia vị gồm:, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt. 

    Dùng tay bóp nát các nguyên liệu để chúng có thể hòa quyện, kết dính lại với nhau.

    Bước 3: Cuốn và chiên chả giò

    Cho nhân vào giữa bánh tráng và cuộn tròn chặt lại, lặp đi lặp lại công đoạn này cho đến khi hết nguyên liệu. 

    Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho chả giò vào chiên đến khi chín vàng là có thể hoàn thành các công đoạn trong cách làm chả giò chay bằng khoai môn.

    >> Xem thêm: Mách bạn cách nấu bún riêu chay thơm ngon, siêu đơn giản

    3. Thưởng thức thành phẩm

    Những chiếc chả giò được chiên vàng đều các mặt giữ được hương vị thơm ngon, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm ẩm mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn mỗi dịp gia đình sum vầy.

    Cách làm chả giò chay rau củ

    Một món chả giò chay mà mọi người không thể bỏ qua đó là chả giò chay rau củ. Một món ăn đơn giản mà hấp dẫn cung cấp rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể con người.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    - Bánh tráng pía gói chả giò

    - Bún tàu

    - Đậu xanh

    - Rau củ: cà rốt, su hào, hành boa rô

    - Nấm mèo (mộc nhĩ)

    - Đậu hũ chiên

    - Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

    2. Các bước làm chả giò chay rau củ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng, vo sạch, hấp cách thủy 15 phút cho mềm. 

    Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, thêm nửa thìa muối trộn đều, ướp 30 phút, để ráo. 

    Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, thêm nửa thìa muối trộn đều, ướp 30 phút, vắt khô. 

    Nấm hương ngâm nước 15 phút, rửa sạch, thái nhỏ. 

    Miến ngâm nước lạnh 15 phút, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ. 

    Rửa hành tây và cắt thành miếng nhỏ. 

    Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ.

    Bước 2: Trộn phần nhân chả giò chay

    Trộn tất cả các nguyên liệu trên gồm cà rốt, nấm hương, su hào, đậu xanh, đậu phụ, miến, hẹ vào một tô lớn. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa rau răm, ½ thìa tiêu rồi dùng tay trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Cuốn và chiên chả giò

    Cho nhân vào giữa bánh tráng, cuộn chặt lại và cố định hai đầu bằng hỗn hợp bột mì và nước. Tiếp tục làm điều này cho đến khi các nguyên liệu được sử dụng hết.

    Đặt chảo lên bếp, cho chả giò vào chiên lửa vừa trong khoảng 13-15 phút cho chả giò chín. Chú ý không chiên quá lâu sẽ khiến rau củ bị khô.

    3. Thưởng thức thành phẩm

    Làm chả giò chay nhân rau củ vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước bạn đã cho ra đời một đĩa thức ăn thơm phức, mê hoặc khẩu vị của nhiều người. Vậy tại sao bạn còn chưa học ngay cách làm để làm cho người thân của mình thưởng thức.

    >> Xem thêm: Tại sao nên ăn chay? List những món chay đơn giản dễ làm tại nhà

    Như vậy PATO đã mang đến cho các độc giả 3 cách làm chả giò chay nhanh chóng, dễ dàng tại nhà mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như ngoài hàng. Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn chay đặc sắc hơn thì hãy liên hệ đến hotline 1900.2280 để PATO hỗ trợ bạn đặt bàn tại những nhà hàng chay ngon nức tiếng nhé!