Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Bật mí 2 cách làm mì xào giòn chay ngon không tưởng

Mì xào giòn chay là món ăn có lợi cho sức khỏe và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được món ăn đầy đủ cả hương, sắc, vị này. Vì vậy, trong bài viết này PATO sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm mì chiên giòn chay đơn giản, chuẩn vị nhà hàng.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Công thức làm mì chiên giòn chay rau cải

    Nguyên liệu làm mì xào giòn chay tại nhà 

    • Mì 200g
    • Nấm rơm 500 gr
    • Nấm đông cô 200g (khô)
    • Chả chay 200 gr
    • Cải ngọt 1 kg
    • Bông cải 100g
    • Cà rốt 1 củ
    • Hành boa rô 10 gr
    • Củ kiệu 10 gr
    • Ớt 1 trái
    • Ngò rí 10 gr
    • Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 muỗng cà phê
    • Bột năng 5 muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng: muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu

    Nguyên liệu làm mì giòn chay xào tại nhà 

    Cách làm mì chiên giòn chay rau cải 

    Bước 1: Chiên mì 

    Thực hiện bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào chảo. Đợi đến khi dầu nóng thì cho mì vào chiên với lửa nhỏ cho mì vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

    Bước 2: Sơ chế nấm và các nguyên liệu rau củ khác 

    Nấm đông cô và nấm rơm rửa sạch, ngâm với nước bột năng pha loãng 5 phút rồi lấy ra rửa lại với nước sạch, để ráo. 

    Cà rốt, bông cải rửa sạch, cắt nhỏ. Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ. Ớt cắt lát mỏng. Cải ngọt lặt bỏ phần hư úng, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 lóng tay. Củ kiệu cắt bỏ rễ, rửa sạch. Chả chay cắt khúc vừa ăn.

    Bước 3: Chần qua rau củ 

    Bắc nồi nước lên bếp với 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nước sôi thì cho phần rau củ đã sơ chế vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm trong 2 phút.

    Cách làm mì chiên giòn chay rau cải 

    Bước 4: Trộn đều và xào các nguyên liệu với nhau 

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho củ kiệu vào phi cùng với hành cho thơm.

    Tiếp theo, cho nấm đông cô khô, nấm rơm, chả chay và ớt cắt lát vào. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều.

    Cho thêm 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, nấu sôi khoảng 2 phút rồi cho vào 1 muỗng cà phê tương ớt đảo đều.

    Cho phần rau đã ngâm trong nước lạnh vào chảo xào 2 phút.

    Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột bắp và 5 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều rồi cho vào chảo xào cùng đến khi thấy bột trong lại thì tắt bếp.

    Thành phẩm mì chiên giòn chay hấp dẫn 

    Món mì giòn chay xào rau củ với màu sắc đẹp mắt. Sợi mì giòn ngon, rau củ chín vừa đủ mà vẫn giữ được độ giòn, ngọt.

    Thành phẩm mì chiên giòn chay tại nhà hấp dẫn 

    Lưu ngay: Công thức nấu canh chay thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng 

                    3 công thức nấm xào chay bổ dưỡng ngon khó cưỡng 

    Cách làm mì xào giòn chay bắp non 

    Nguyên liệu nấu mì giòn chay xào

    • Mì 100g
    • Bắp non 100g
    • Rau tần ô 50 gr
    • Cà rốt 1 củ
    • Nấm bào ngư 100g
    • Chả chay 100 gr
    • Hành lá 5 nhánh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Nước mắm chay 2 muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
    • Đường 2 muỗng cà phê
    • Muối 1 ít

    Nguyên liệu thực hiện cách nấu mì giòn chay

    Cách nấu mì giòn chay đơn giản

    Bước 1: Luộc mì và sơ chế các nguyên liệu khác 

    Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho mì vào luộc sơ cho mì hơi mềm thì vớt ra để ráo nước. 

    Bắp non ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo, cắt đôi theo chiều dọc.

    Hành lá, rau tần ô rửa sạch. Lấy phần cọng hành băm nhỏ, phần lá còn lại và rau ô cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Chả chay cắt khúc vừa ăn.

    Nấm bào ngư ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại với nước, vắt khô rồi xé nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Chiên mì 

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho mì đã luộc vào chiên với lửa nhỏ đến khi mì vừa vàng thì vớt ra để ráo dầu.

    Cách nấu mì chiên giòn chay đơn giản

    Bước 3: Xào rau củ

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần hành lá băm nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp theo cho chả chay, bắp non và cà rốt đã cắt vào xào khoảng 4 phút.

    Nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào đảo đều.

    Cho tiếp nấm và rau tần ô vào, đảo đều thêm 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Thành phẩm mì xào chay giòn bắp non thơm ngon

    Món mì giòn chay với bắp non với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm nức mũi. Sợi mì vàng giòn, rau củ ngon ngọt, giữ được độ giòn tự nhiên cùng với vị vừa ăn thơm ngon, hấp dẫn. 

    Thành phẩm mì chiên giòn chay bắp non thơm ngon

    Xem thêm: Ăn chay trường là gì? Lợi ích của việc ăn chay trường 

    Trên đây là những chia sẻ về hai cách làm món mì xào giòn chay vừa đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng tuyệt vời dành cho các chị em nội trợ. Chúc bạn áp dụng thành công và có những bữa ăn hoàn hảo bên gia đình. Đừng quên cập nhật công thức nấu ăn ngon mỗi ngày tại BLOG PATO