Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Học ngay 2 cách làm miến xào chay thanh đạm bổ dưỡng

Miến xào chay là một món ăn vừa ngon miệng vừa đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Nếu đã quá chán với những món ăn chiên rán xào nấu nhiều dầu mỡ thì hãy vào bếp và làm ngay món miến xào chay thanh đạm này. PATO sẽ giúp bạn với 2 công thức làm miến xào chay cực dễ.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Miến xào chay thập cẩm

    Nguyên liệu

    • Miến: 400g
    • Chả lụa chay: 5 miếng
    • 1 củ cà rốt, ½ quả ớt chuông, 3 cây nấm Đông Cô
    • Đậu Cô ve: 50g
    • Giá đỗ: 50g
    • Gia vị: hạt nêm chay, dầu hào, nước tương, đường, muối, dầu ăn

    Các nguyên liệu để làm món miến xào chay thập cẩm

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Miến khô đem ngâm cùng nước lạnh trong 15’ đến khi miến nở mềm, vớt ra để ráo.

    Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ, cắt sợi dài và mỏng khoảng 3 đốt ngón tay.

    Đậu Cô ve tước bỏ chỉ xơ, rửa sạch, để ráo và cắt sợi tương tự như cà rốt.

    Nấm Đông Cô rửa sạch, cắt đôi thành các miếng mỏng vừa ăn. 

    Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi. 

    Chả lụa chay cắt sợi mỏng tương tự như các nguyên liệu trên.

    Sơ chế các nguyên liệu để xào miến chay thập cẩm

    Chế biến

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa canh dầu ăn, đun 30 giây rồi tắt bếp. Thêm vào chảo 1 thìa cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm chay, 1 ít đường, 1 thìa cà phê dầu hào và ½ chén nước lọc và khuấy đều.

    Cho miến vào chảo và đảo đều cho ngấm. Bật bếp và tiếp tục đảo đều miến trong 5 phút đến khi sợi miến mềm và trong lại thì cho miến ra tô.

    Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn và Đông Cô vào đảo đều 30 giây đến khi nấm hơi se lại thì thêm đậu Cô ve vào.

    Đảo đều đến khi đậu bắt đầu chuyển màu chín thì thêm cà rốt cắt sợi vào xào. Đảo cà rốt 30 giây thì cho chả lụa chay cắt sợi và giá vào đảo đều.

    Nêm vào 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê hạt nêm. Cho thêm 1/4 thìa cà phê đường, 1 ít muối, 1 thìa cà phê dầu hào và đảo đều.

    Tiếp tục cho ớt chuông cắt sợi vào đảo đều cùng rau củ. Xào trong 1 phút khi tất cả nguyên liệu đã chín thì tắt bếp.

    Xào miến với các nguyên liệu đã sơ chế sẵn

    Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

    Sợi miến dai dai cùng các nguyên liệu rau củ tươi ngon tạo nên hương vị hấp dẫn cho món miến xào chay thập cẩm

    Xem thêm: 3 công thức làm món nấm xào chay thanh đạm đổi gió cuối tuần

    Miến xào giá và nấm chay

    Nguyên liệu

    • Miến khô: 300g
    • Giá đỗ: 150g
    • Thịt bò chay: 100g
    • Nấm đùi gà: 2 cây
    • Nấm Đông Cô: 100g
    • Cần tàu: 50g
    • Cà rốt: 50g
    • Hành baro: 30g
    • Gia vị: hạt nêm chay, dầu hào chay, tương ớt, tiêu, nước tương, dầu ăn, nước vo gạo

    Nguyên liệu chính để làm món miến xào giá và nấm chay

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Miến cắt đôi, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 15 - 20 phút cho mềm.

    Nấm đùi gà mua về cắt bỏ gốc, ngâm với nước vo gạo 15 phút sau đó xả sạch, để ráo và cắt sợi.

    Nấm Đông Cô rửa qua nước lạnh cho sạch, ngâm nấm với nước khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm. Vớt ra để ráo rồi cắt đôi.

    Hành baro sơ chế sạch, đem băm nhuyễn. Lấy 2 thìa canh hành mang đi phi vàng, phần còn lại để riêng.

    Giá mua về qua nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo. Cần tàu rửa sạch cắt khúc.

    Thịt bò chay đem ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi dùng dao cắt lát.

    Sơ chế miến và các nguyên liệu cần có để làm món miến xào giá và nấm chay

    Chế biến

    Cho vào tô 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa canh dầu hào chay, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu ăn, cho thịt bò chay vào trộn đều trong 15 phút.

    Chuẩn bị ½ chén nước lọc, thêm tiếp vào 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tương ớt, ½ thìa canh nước tương, sau đó khuấy đều. Cho ½ lượng sốt vào miến và ướp khoảng 10 phút trước khi xào.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn, cho tiếp 1 thìa canh hành Baro vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi, cho phần thịt bò chay vào xào 3 phút đến khi chín thì lấy ra bát để riêng.

    Tiếp tục dùng chảo đó, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, hành Baro băm nhuyễn còn lại vào phi thơm. Trút hết phần nấm đùi gà, cà rốt và nấm Đông Cô vào chảo. Cho thêm phần nước sốt trộn miến còn lại vào và đảo đều đến các nguyên liệu vừa chín tới.

    Tiếp tục cho toàn bộ phần miến và cần tàu cắt khúc vào chảo, xào khoảng 2 phút cho miến chín đều. Cuối cùng, cho giá và thịt bò chay vào đảo đều thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

    Đảo đều tay các nguyên liệu để món ăn được ngấm gia vị

    Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

    Món miến xào giá và nấm chay nên thưởng thức khi còn nóng

    Xem thêm: 2 cách nấu lẩu nấm chay đậm đà thơm ngon đơn giản tại nhà

    Vậy là PATO đã cùng bạn hoàn thành xong 2 món miến xào chay thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà. Món miến xào chay phù hợp với mọi đối tượng và hoàn cảnh đặc biệt người theo chay trường hoặc vào mâm cỗ các ngày lễ rằm. Theo dõi PATO để học thêm nhiều công thức cho thực đơn món chay ngon - bổ - rẻ. Hoặc liên hệ 1900.2280 để đặt bàn thưởng thức tại các nhà hàng chay nổi tiếng chất lượng.