Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

2 cách nấu lẩu ếch đậm đà, chuẩn vị hấp dẫn cả nhà

Món lẩu là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn vào buổi tối vào thời điểm trời lạnh hay chiều mưa. Hãy tham khảo 2 cách nấu lẩu ếch được PATO chia sẻ dưới đây và thử vào bếp làm ngay cho gia đình để có thêm nhiều món ăn hấp dẫn. 

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Cách nấu lẩu ếch măng cay đúng chuẩn 

    Nguyên liệu

    • Thịt ếch làm sạch (chỉ loại bỏ ruột): 1kg
    • Măng củ tươi: 500gr
    • Váng đậu: 100gr
    • Đậu hũ: 6 bìa
    • Xương ninh nước dùng:  xương lợn hoặc xương bò tùy sở thích
    • Rau ăn lẩu: Rau muống, rau cải, hoa chuối thái sợi vừa ăn, nấm kim châm.
    • Gia vị tẩm ướp: bột nghệ khô, tỏi , 2 củ sả, hành lá, mùi tàu, lá lốt, cà chua chính 3 trái, 50gr nấm hương, ớt tươi, sa tế, mắm, hạt tiêu, bột nêm.

    Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay 

    Các bước làm món lẩu ếch măng cay 

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ếch khi mua về bạn không nên chế biến luôn mà mang bóp cùng muối hạt cho sạch. Da ếch bóp cùng dấm và muối. Cách làm này giúp phần da ếch dài và giòn hơn khi nấu. Đợi thịt và da ếch ráo nước thì bạn chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho bột nghệ và gia vị tẩm ướp vào ướp cùng 20p.

    Măng củ tươi mua về rửa sạch với nước cho hết nhớt. Thái miếng mỏng vừa ăn cũng để ngấm gia vị rồi luộc sôi 2 lần để bớt hăng. Vớt ra để ráo nước.

    Váng đậu cắt thành những miếng vuông. Đun dầu sôi rồi thả vào. Đến khi 2 mặt phồng rộp thì gắp ra đĩa. Đậu hũ rửa nhẹ nhàng, cắt miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Xương chặt khúc đủ ăn, chần qua nước sôi để bớt mùi hôi rồi ninh lấy nước lẩu.

    Rau ăn kèm lẩu và các loại nấm cần nhặt bỏ phần già và héo úa, rửa sạch với nước. Để cho ráo rồi bày ra đĩa. Nấm hương ngâm trong nước nóng để nở đều. Cà chua rửa sạch bổ múi cau cho đẹp mắt.

    Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay 

    Bước 2: Nấu thịt ếch măng cay 

    Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi trút thịt ếch đã ướp vào chiên vàng. Khi đó thịt ếch đã săn lại. Nếu thấy xương ếch đã giòn thì vớt ra. Làm tương tự với da ếch. Tiếp tục đun sôi 2 thìa dầu và cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Sau đó cho măng chua vào cho cháy cạnh. Nêm gia vị để măng được đậm đà.

    Cách nấu lẩu ếch măng cay

    Tiếp tục thêm một thìa sa tế (tùy sở thích mà điều chỉnh) vào đảo đều. Sau đó cho thêm thịt ếch và da ếch đã chiên giòn vào đảo cùng. Xào qua và cho thêm lá lốt, hành tươi, rau mùi thái nhỏ vào. Tắt bếp và bày ra đĩa. 

    Bước 3: Hoàn thành 

    Phi thơm 2 tép tỏi băm và 2 củ sả đập dập phi thơm. Lọc qua nước xương sao cho không có cặn vào. Tiếp tục thêm 2 thìa bột nghệ, cùng nấm hương và cà chua vào đun sôi. Đến khi cảm thấy nấm và cà chua đã chín thì có thể thưởng thức. 

    Thành phẩm lẩu ếch măng cay 

    Nước dùng thơm mùi bột nghệ, có màu vàng bắt mắt, có mùi vị đậm đà. Thịt ếch và da ếch vàng ruộm, giòn tan. Khi ăn hòa quyện được với vị chua cay của măng và sa tế.

    Thành phẩm lẩu ếch măng cay thơm ngon

    ===> Xem thêm: 

    Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, đậm vị cho các đầu bếp tại gia 

    Cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon, không tanh tại nhà 

    Cách làm lẩu ếch chua ngọt 

    Cùng với lẩu ếch măng cay, món lẩu ếch chua ngọt cũng được rất nhiều người yêu thích với nguyên liệu và cách làm không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

    Nguyên liệu

    • Đùi ếch đã làm sạch 1kg
    • Giấm: 20ml
    • Xương ống 500gr
    • Măng chua: 300gr
    • Rau muống: 200gr
    • Nấm kim: 200gr
    • Rau cải xoong: 200gr
    • Cà chua: 2 – 3 quả
    • Bún: 1kg
    • Tỏi, hành tím, tiêu xay, hành lá, hạt nêm
    • Các gia vị khác như: đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, sa tế…

    Nguyên liệu làm lẩu ếch chua ngọt

    Cách làm 

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ếch mua về, bạn rửa sạch với nước có pha muối và giấm. Sau đó, chặt đùi ếch thành từng miếng vừa ăn. Thịt ếch sơ chế xong, bạn ướp với chút hạt tiêu xay, hành tỏi cắt mỏng, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt dầu ăn, đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (nếu có) 20 – 25 phút cho thịt thấm gia vị. 

    Xương ống rửa sạch, chặt khúc rồi chần qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại lần nữa là được

    Măng chua, rau thơm, rau cải, rau muống nhặt sạch lá hư, lá sâu, mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Sả bóc vỏ già, tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ và cắt lát mỏng.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm lẩu ếch chua ngọt 

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Đặt nồi lên bếp, cho xương ống vào cùng với 3 lít nước lọc và ninh lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, bạn nướng 2 củ hành tím và cho vào nồi để nước hầm được thơm hơn. Nhớ vớt bọt để nước dùng trong.

    Khi nước dùng ngọt và thịt bám quanh xương ống đã mềm thì bạn vớt xương ra cho sả cây đập dập vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Lúc này, dùng một cái chảo, phi thơm hành tím, thêm 1 muỗng canh sa tế vào đảo rồi cho cà chua vào xào cho cà chua mềm thì tắt bếp. Bạn cho cà vào nồi nước lẩu đã nêm nếm gia vị.

    Cách nấu nước dùng chuẩn vị 

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu

    Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu hoặc bếp ga mini, nước sôi thì cho ếch vào nấu chín. Ếch chín tiến hành cho măng, nấm kim châm vào. Với món lẩu này, bạn có thể cho thêm đậu hũ, tàu hũ ky tùy theo khẩu vị. 

    Thành phẩm

    Lẩu ếch chua ngọt có hương vị đặc biệt, với màu sắc bắt mắt, cuốn hút rất thích hợp thưởng thức cùng gia đình vào những ngày mưa hay thời tiết mát mẻ. 

    Thành phẩm lẩu ếch chua ngọt đậm đà, hấp dẫn 

    ===> Xem thêm: 2 cách nấu lẩu hải sản đặc biệt thơm ngon đổi vị cho ngày cuối tuần 

    Trên đây là 2 cách nấu lẩu ếch thơm ngon, đậm đà chuẩn vị. PATO hy vọng bạn sẽ thực hiện được những nồi lẩu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Cập nhật thêm những kiến thức nấu ăn thú vị tại blog PATO. 

    Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thưởng thức ngay các món lẩu - nướng tại những nhà hàng nổi tiếng, hãy liên hệ đến hotline 1900.2280 để được PATO hỗ trợ đặt bàn nhanh nhất và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn.