Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

2 công thức mực xào sa tế, mực xào sả ớt cho tín đồ ăn cay

Những fan của đồ cay và hải sản thì không thể bỏ qua 2 công thức mực xào sa tế, mực xào sả ớt PATO chia sẻ dưới đây. Hương vị thơm cay và tê nồng cực bắt miệng và sẽ “đánh bay” nồi cơm của gia đình bạn.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Hướng dẫn khử mùi tanh và làm mực giòn dai 

    Khi mua về có thể rửa qua mực với nước gừng hoặc dùng dầu mè, rượu trắng để khử mùi tanh của mực một cách nhanh chóng.

    Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút hoặc chần sơ qua nước sôi rồi cho ngay vào nước đá lạnh sẽ giúp mực khi xào vẫn giữ được độ giòn ngon. 

    Có thể khử mùi tanh của mực bằng gừng hoặc rượu trắng

    Xem thêm: Cách chọn mực, sơ chế mực đúng chuẩn

    Mực xào sa tế 

    Nguyên liệu

    • Mực ống (hoặc mực lá): 500gr 
    • Ớt chuông: 2 quả 
    • Hành tây: 1 củ 
    • Cà chua: 1 quả 
    • Tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt sừng. 
    • Gia vị: sa tế, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm… (tùy khẩu vị).

    Mực xào sa tế rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản

    Cách xào mực cay sa tế

    Sơ chế nguyên liệu

    Mực sau khi đã sơ chế cắt thành miếng vừa ăn. Ướp mực với một chút dầu ăn, sa tế, tỏi băm và hạt tiêu trong vòng 15 phút.

    Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng vuông.

    Hành tây lột vỏ, cắt bỏ rễ, thái múi cau.

    Hành lá, ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. 

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau. 

    Chế biến món ăn 

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi phi thơm tỏi. 

    Cho hành tây vào xào nhanh tay rồi cho mực vào xào đến khi mực săn lại (Nếu bạn muốn mực có vị cay đậm thì cho thêm 5 thìa sa tế vào xào cùng mực ở ngay bước này). 

    Cho tiếp ướt chuông, cà chua và sa tế (nếu chưa cho ở bước trên). 

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đảo đến khi các nguyên liệu chín đều. 

    Cho hành lá, ngò rí vào đảo vừa chín tới thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    Món ăn dậy mùi thơm đặc trưng của mực và sa tế. Mực giòn dai, có vị cay thơm hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ vô cùng hấp dẫn.

    Thành phẩm món mực xào sa tế bắt mắt

    Mực xào sả ớt thơm cay 

    Nguyên liệu

    • Mực ống tươi (hoặc mực lá): 500gr 
    • Ớt: 2 quả 
    • Sả: 3 nhánh 
    • Tỏi, hành tím băm nhỏ 
    • Nước mắm: 1 thìa canh 
    • Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa cà phê 
    • Gia vị thông dụng: Muối/hạt tiêu/hạt nêm/bột ngọt/đường… (tùy khẩu vị) 

    Cách làm mực xào sả ớt 

    Sơ chế nguyên liệu

    Mực sau khi đã sơ chế sạch sẽ thì cắt để riêng màng mực 2 bên, dùng dao cắt dọc thân mực rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Khía những đường chéo lên bề mặt mực để tạo vân rồi cho vào bát. 

    Sả tách bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa qua với nước, băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi, loại bỏ phần hạt rồi băm nhuyễn. 

    Các bước sơ chế nguyên liệu

    Chế biến món ăn 

    Bước 1: Ướp mực

    Ướp mực trong 10 phút với hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu ăn và phần ớt đã băm nhuyễn. 

    Bước 2: Xào mực 

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Tiếp theo cho sả băm vào đảo đều, thêm 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, đảo đều ở lửa vừa. 

    Khi mực vừa chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và thưởng thức. 

    Thành phẩm

    Mực xào sả ớt màu sắc bắt mắt, mực chín tới có vị ngọt tự nhiên hòa cùng mùi thơm cay của sả và ớt. Món ăn thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu cũng vô cùng phù hợp.

    Mực xào sả ớt cực bắt miệng, đưa cơm

    Mực xào sa tế mực xào sả ớt là 2 công thức cực dễ làm, rất thích hợp cho gia đình bạn đổi gió trong những ngày mưa lạnh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức chế biến hải sản tại BLOG PATO, hoặc liên hệ 1900.2820 để được hỗ trợ tư vấn đặt bàn nhà hàng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn.