Giỏ hàng

TÌM KIẾM

×

LỌC THEO

×

Bỏ túi 3 công thức làm mì xào chay thơm ngon bất bại

Mì xào chay là một món chay được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi cách làm đơn giản, chế biến nhanh gọn mà còn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bài viết dưới đây PATO sẽ chia sẻ 3 cách công thức làm mì xào chay tại nhà thơm ngon như ngoài hàng. 

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]

    Cách làm mì xào chay thập cẩm rau củ tại nhà 

    Nguyên liệu 

    • Mì trứng 450g (khoảng 1 gói)
    • Nấm mèo khô 10gr (mộc nhĩ)
    • Nấm đùi gà 1 cây
    • Ớt chuông đỏ 1/2 trái
    • Ớt chuông vàng 1/2 trái
    • Cà rốt 1 củ
    • Su hào 1/2 củ
    • Đậu hũ chiên 1 miếng
    • Hành boa rô băm 1 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Dầu hào chay 2 muỗng canh
    • Dầu mè 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/tiêu)

    Nguyên liệu làm món mì xào chay thập cẩm 

    Cách làm mì xào chay đơn giản 

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

    Nấm mèo mua về rửa sạch bằng nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn. Ngâm nấm với nước khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm. Sau đó mang nấm mèo cắt sợi khoảng 1/2 lóng tay.

    Tương tự, nấm đùi gà rửa sạch hết bùn đất bám bên ngoài thân nấm với nước sạch, dùng dao cắt dọc thân nấm thành những các miếng vừa dài vừa ăn dày khoảng 1 lóng tay.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác 

    Su hào mua về  tiến hành gọt sạch vỏ, mang đi ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút rồi xả thật sạch, để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Ớt chuông bỏ hạt. Cần tây nhặt bỏ lá (nếu có) mang ngâm muối khoảng 15 phút sau đó xả sạch.

    Mang su hào, cà rốt, ớt chuông, cần tây đi cắt sợi thành những miếng có kích thước bằng nhau khoảng 1 lóng tay.

    Về phần đậu hủ, bạn có thể mua đậu hũ chiên sẵn hoặc đậu hũ non về chiên, sau đó dùng dao cắt sợi thành các miếng dày khoảng 1 lóng tay.

    Cách làm mì xào chay thập cẩm đơn giản 

    Bước 3: Trụng mì 

    Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi, cho 1 muỗng canh muối vào khuấy đều, sau đó cho mì trứng vào rồi đảo đều và luộc khoảng 5 phút cho mì chín đều. Vớt mì ra rổ và để ráo nước.

    Bước 4: Trụng rau củ và xào mì 

    Bắc một nồi nước khác lên bếp, cho 1 ít muối vào và đun sôi. Kế đến, cho cà rốt và su hào vào trụng sơ khoảng 3 phút cho rau củ vừa chín tới thì vớt ra ngoài, để ráo nước.

    Cuối cùng, pha sốt và trộn đều mì với các nguyên liệu rau củ quả đã chuẩn bị trước đó.

    Thành phẩm 

    Thành phẩm món mì xào chay thập cẩm với sợi mì dai dai hòa quyện cùng nấm và rau củ thơm ngon, hấp dẫn phù hợp làm bữa sáng hoàn hảo cho mọi gia đình. 

    Thành phẩm mì xào chay thập cẩm hấp dẫn

    Lưu ngay: 2 cách làm miến xào chay thanh đạm, bổ dưỡng  

    Công thức làm mì trộn chay hấp dẫn, thơm ngon chuẩn vị 

    Nguyên liệu 

    • Mì ý 100g
    • Chả chay 50 gr
    • Bắp non 100g
    • Cải thìa 100g
    • Kim chi 50 gr
    • Hành tím 1 củ (cắt lát)
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 6 muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

    Nguyên liệu làm mì trộn chay hấp dẫn, thơm ngon chuẩn vị 

    Công thức chế biến mì trộn chay với kim chi 

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc rồi nấu sôi. Sau đó, cho mì ý vào trụng trong vòng 7 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, cho vào phần mì này 1 muỗng canh dầu ăn trộn đều để mì tơi ra. Bắp non mua về rửa sơ với nước, để ráo rồi chẻ đôi.

    Bắc nồi khác lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước lọc rồi nấu sôi. Tiếp theo, cho cải vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho chả vào chiên đến khi chả chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

    Công thức chế biến mì trộn chay với kim chi 

    Bước 2: Xào sốt trộn 

    Để nguyên dầu trong chảo vừa chiên chả và cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho bắp non vào xào sơ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, 20ml nước rồi nấu cho bắp chín mềm.

    Tiếp theo, cho kim chi vào đảo nhanh khoảng 30 giây, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Thành phẩm 

    Món mì trộn chay với kim chi được hoàn thành. Sợi mì dai dai rau cải giòn giòn ăn cùng với nước sốt kim chi và bắp non được nêm nếm gia vị cực vừa miệng.

    Thành phẩm mì trộn chay với kim chi 

    Xem thêm: 3 công thức nấm xào chay bổ dưỡng, thơm ngon khó cưỡng 

    Cách làm mì trứng xào chay đúng chuẩn 

    Nguyên liệu 

    • 6 vắt mì trứng khô
    • 400g rau cải ngọt
    • 1 củ cà rốt
    • 2 cây nấm đùi gà
    • 1,5 thìa dầu hào
    • 2 thìa hạt nêm

    Nguyên liệu làm mì trứng xào chay

    Cách làm 

    Bước 1: Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu 

    Rửa sạch rau và các nguyên liệu khác. Rồi sơ chế: cắt cà rốt thành sợi, nấm cắt miếng vừa ăn. 

    Cách làm mì trứng xào chay 

    Bước 2: Chế biến 

    Luộc qua rau và để ráo nước. Tiếp theo luộc mì trong vòng 1 phút rồi để ráo. Cho cà rốt và nấm vào đảo đều đến khi cà rốt chuyển sang màu vàng 1 chút rồi cho rau, dầu hào, hạt nêm. Cho mì vào đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành món mì trứng xào chay

    Thành phẩm

    Món mì trứng xào chay có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, cùng sợi mì dai ngon đúng vị, phù hợp làm bữa sáng cho mọi gia đình. 

    Thành phẩm mì trứng xào chay thơm ngon, hấp dẫn 

    Xem thêm: 4 thực đơn món chay ngon - bổ - rẻ đạt chuẩn dinh dưỡng mỗi ngày 

    Như vậy, trong bài viết này đã chia sẻ đến bạn 3 công thức làm mì xào chay cực đơn giản, bạn có thể áp dụng và làm ngay tại nhà rồi cùng gia đình thưởng thức. Hoặc thưởng thức ngay món mì xào chay đặc biệt tại các nhà hàng chay. Để được đặt bàn nhanh với những ưu đãi khủng, liên hệ ngay 1900 2280 của hệ thống đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO